Mực một nắng chiên bơ | Món ngon hấp dẫn

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi tienlen0403, 5/5/14.

  1. tienlen0403 New Member

    Để được một con mực một nắng thì như các bạn đã biết phải có tất cả bao nhiều yếu tố để nấu được món ăn ngon. Con mực chỉ cần phơi qua đúng một lần nắng chứ không cần nhiều. và hôm nay mình sẽ giói thiệu cho các bạn món mực một nắng chiên bơ. Một món ngon làm từ đặc sản này. Chắc chắn bạn sẽ rất thích và vui vẻ khi thưởng thức chúng.


    Mực tươi một nắng nướng là món đặc sản ngon, chế biến đơn giản, tuỳ theo sở thích: Xào, hấp bia, Chiên bơ, Nướng xả ớt...
    Đầu tiên là Nguyên liệu:
    - Mực một nắng: 1 con
    - Bột ngô mịn: 1 thìa xúp
    - Muối ăn: 1/4 thìa cà phê
    - Bột nêm: 1/2 thìa cà-phê
    - Tiêu: 1/4 thìa cà-phê
    Cách chế biến:
    - Mực một nắng sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và dã đông nếu để tủ lạnh

    - Tiếp theo ướp gia vị để 15 phút cho ngấm.
    - Thoa bột ngô đều hai bên mực. Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại.
    - Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.
    - Vớt mực ra, dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra đĩa. Mực chiên giòn ăn với tương ớt.
    Có một điều thú vị là món mực một nắng không chấm với loại thức chấm nào khác nào hết cũng như mực khô vậy.

    Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, một chút dai dai và nồng cay của tương ớt.
    Chúc các bác thành công…và cả gia đình cùng có món ăn ngon vào mỗi cuối tuần.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

  1. mực một nắng hap bia