Mùng 20/10 chưa qua, 8/3...đã áp sát!!!

Thảo luận trong 'Rao vặt - Quảng cáo' bắt đầu bởi muaban_vn, 4/3/13.

 1. muaban_vn New Member

  Mùng 20/10 chưa qua, 8/3...đã áp sát!!!

  [​IMG]


  Tôi là một phụ nữ, giờ thì đã có hai mặt con, đứa học lớp sáu đứa học lớp ba. Tôi đi làm ở cơ quan nhà nước, tôi là cán bộ công đoàn, hội viên một hội xã hội đặc thù cỡ lớn. Hàng năm tôi cũng thường được anh em trong cơ quan, bạn bè tặng hoa vào ngày 8/3 và ngày 20/10! Được tặng hoa trong ngày 8/3 thì tôi thấy vinh dự, vì đấy là những bông hoa vinh danh người phụ nữ ...
  Loi chuc 8-3 hay nhat />
  Nhưng cũng hơi lạ, có dịp sang các nước châu Âu, châu Mỹ tôi khá ngạc nhiên vì thấy đàn ông Tây, Mỹ hình như không galăng như đàn ông nước mình, vì hình như ít người biết tặng hoa phụ nữ dịp này? (mà là tặng thường xuyên hơn vào những dịp khác như: sinh nhật, Ngày của Mẹ, kỷ niệm ngày cưới...) Đôi lúc tôi nghĩ, mình hầu như cái gì cũng bắt chước Tây, nhưng riêng khoản tặng hoa phụ nữ nhân dịp 8/3 thì Tây... cần bắt chước ta vì ta... hơn đứt Tây.


  Thế nhưng có một điều mà tôi cứ ngẫm nghĩ mãi, khi có lần con gái tôi hỏi: "Mẹ ơi, hôm nay lớp con bàn góp tiền mua hoa tặng cô giáo. Các bạn bảo góp luôn tiền để tháng sau lại tặng cô giáo lần nữa mẹ ạ. Mà ngày 20/10 là ngày gì hả mẹ?" Tôi bỗng giật mình - 20/10 là ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. À thì nó cũng giống ngày thành lập Hội Nông dân VN, Hội Liên hiệp Thanh niên VN, Hội Người cao tuổi VN… Sao vào những ngày đó người ta không đi tặng nhau?

  Và tôi đã và đang là cán bộ công đoàn, hơn mười năm làm cán bộ công đoàn mà chẳng thấy ai tặng tôi bông hoa nào nhân ngày thành lập Tổng Liên đoàn Lao động VN… Còn cả cái đoàn thể rất lớn là Mặt trận Tổ quốc VN, rồi Đoàn TNCS… Còn nữa, chồng tôi là đảng viên mà chưa thấy lần nào được tặng hoa nhân ngày thành lập Đảng 3/2?  Thế thì vì sao lại có cái tục lệ tặng hoa nhân ngày thành lập Hội LHPNVN nhỉ? Ừ tặng từ tấm lòng quý mến thì cũng đáng. Nhưng tôi cứ băn khoăn mãi khi thấy không phải chỉ nam giới mới mua hoa và quà tặng, mà nhiều chị em bỗng… giật mình nhớ ra: lại phải có phong bì (kèm hoa) tặng cho nhưng nơi “chẳng đặng đừng” như các cô giáo, những nơi có quan hệ “tế nhị"… Và hình như đây cũng lại là một dịp nữa để cấp dưới thi nhau tỏ lòng tri ân với các vị sếp nữ và phu nhân (thậm chí con gái) sếp???  Mấy chục năm trước thường thì chỉ có hoa, nhưng những năm gần đây hoa không còn chỉ thuần túy là hoa nữa, mà tất yếu là phải kèm phong bì mỏng, phong bì dày…Chỉ riêng khoản tặng cô giáo thôi cũng đã... rất khó nói rồi, nhất là với những phụ huynh có con học mầm non, phong bì mỏng là không xong vì mỗi lớp thường có tới 3 cô đấy...  VN ta đúng là luôn có những việc “chẳng giống ai”. Tôi đem chuyện con gái hỏi vì sao phải tặng hoa và quà ngày 20/10 nói với chồng. Anh ấy cũng thấy "không thông" khi bỗng dưng lại có thêm một ngày phụ nữ, để không chỉ cánh anh em mà rất nhiều chị em lại phải đau đầu. Nhưng chẳng lẽ đường đường đấng mày râu mà lại đi tị nạnh so bì với vợ (hoặc…) về việc tặng hoa? Còn những phụ nữ cũng phải lo đi tặng chắc chắn càng chẳng hứng thú gì.


  Vậy tôi mạnh dạn nêu lên thêm chuyện “chỉ có ở VN” này xem các bạn nghĩ thế nào? Trong lúc viết mấy dòng này, thì tôi đã thấy nhà cô giáo bên cạnh ùn ùn các cha mẹ học sinh đến tặng hoa...bó lớn, bó bé.

  Các nơi khác không biết thế nào, chứ ở Hà Nội từ nhà trẻ, mẫu giáo đến tiểu học, trung học...hàng năm cha mẹ học sinh thường vẫn phải lo thêm khoản hoa, phong bì cho các cô giáo nào là Tết Tây, Tết Ta, 8/3 , 20/10, 20/11...Mỗi dịp như vậy, nhiệt độ thị trường hoa lại sôi lên sùng sục. Nhưng qua đó cũng có thể thấy một nghịch lý là bao gia đình, đặc biệt là các gia đình nghèo, lại phải oằn lưng thêm để cố cho bằng chị bằng em cũng chỉ vì tương lai con em chúng ta…  Nhưng phải cố những cái có ý nghĩa thì thôi… cũng đành. Còn những cái không có ý nghĩa sao lại cứ phải… đua nhau làm gì!? Kỳ thật!!! Lại nhớ tới một lời than từ thủa xa xưa: “Trời đã sinh ra Du (Chu Du), sao còn sinh ra Lượng (Gia Cát Lượng)!!!)
  Xem thêm Loi chuc 8-3 hay nhat: http://wapvtc.net/sms-cute/nhung-loi-chuc-mung-8-3-hay-nhat Hay nhất 2013 này mấy bác ơi
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
 2. muaban_vn

  muaban_vn New Member

  Tham gia ngày:
  13/1/13
  Bài viết:
  0
  Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 Biển cả tình thương, 1 Đại dương tình bạn, 1 Điệp khúc tình yêu, 1 Người yêu chung thủy, 1 Sự nghiệp sáng ngời, 1 Gia đình thịnh vượng.

  - Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, Tỉ sự như mơ, Triệu triệu bất ngờ, Không chờ cũng đến!
  Loi chuc 8-3 hay nhat: http://wapvtc.net/sms-cute/nhung-loi-chuc-mung-8-3-hay-nhat

Chia sẻ trang này