Năm 2016 nhà đất Bình Dương cùng với các đổi mới

kulu19322/8/16

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  28/7/16
  Tình hình thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương vào thời điểm cuối năm 2015 có phần giảm bớt nhiệt so cùng với các tháng trước. Tuy như vậy, theo nhiều chuyên gia BĐS, Bình Dương vẫn sẽ là tình hình thị trường có thu hút thật lớn và nhiều cơ hội khởi sắc trong năm 2016.

  Hiệu quả khảo sát một vài sàn BĐS uy tín tại Bình Dương của Batdongsan.com.vn cho thấy trong suốt năm vừa qua thị trường BĐS Bình Dương đã có những diễn biến tích cực.
  Các phân khúc đặc biệt là ban dat di an ấm dần lên, giao dịch tăng đều ở mức khoảng 30% so với năm 2014, trải rộng tại các khu vực thẳm như thành phố mới, Mỹ Phước, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên và Bàu Bàng. Đặc biệt, tính đến quý 4-2015, giá BĐS đạt mốc điểm sốt 2007 và một số khu vực đã vượt ngưỡng từ 10-20% so với năm 2007.
  “Một phần lý do là tại tâm lý người tiêu dùng bắt đầu có niềm tin vào thị trường BĐS lớn hơn, các kênh đầu tư khác kém hấp dẫn, không đem lại lợi nhuận bằng BĐS. Mặt mới lạ, các chính sách giúp ích cho tình hình thị trường của Chính phủ và hệ thống ngân hàng xuất phát phát huy tác dụng, đặc biệt gói vay 30.000 tỉ kích cầu cho thị trường rất lớn, hay Luật làm ăn BĐS, Luật nhà ở mới cũng tạo động lực cho thị trường triển khai. Cùng với đó, Hiệp định TPP cũng giúp Bình Dương thu hút mạnh dòng vốn FDI”, ông Phan Quang Thiện - môi giới lâu năm tại khu bờ vực Bình Dương - cho biết.
  Trong khi đó, ông Hoàng Thành Nhân - giám đốc sàn Kim Oanh Bình Dương - đánh giá: “Mặt bằng giá có các thu lại bắt kịp tiến độ chung của tình hình thị trường cả nước theo chiều hướng tăng thêm dần lúc ban đầu năm tới nay. Cụ thể, so với quý 1-2015 giá đã gia tăng từ 10-20% tùy mỗi vị trí hay hình thức BĐS, cá biệt có những địa điểm giá gia tăng đến 25% thậm chí 30%. Và hơn nữa, nếu như vậy trong cỡ sáu tháng đầu năm giá tăng thêm còn chậm thì về sáu tháng cuối năm giá có xu hướng tăng thêm nhanh chóng hơn. Dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới”.
  [​IMG]
  Bên cạnh các tín hiệu đáng mừng kể trên, sự suy giảm bớt nguồn cung tại Bình Dương nửa cuối năm được cho là nhược điểm khó tránh khỏi của tình hình thị trường này. Hầu hết toàn thị trường không thể có một dự án mới nào được khởi động hay chào bán. Việc này làm cho mật độ chênh lệch cung cầu càng lúc càng lớn, tình hình thị trường hầu như vẫn tập hợp vào giao dịch đất nền còn căn hộ vẫn tiến triển chậm chạp so với khu bờ vực TP.HCM hay Hà Nội.
  Tuy vậy, giới bác sĩ BĐS vẫn còn nhiều cái nhìn khá lạc quan về tình hình thị trường BĐS Bình Dương do cho rằng với tình cảnh hầu bao hiện nay cùng với các nhân tố hỗ trợ của thị trường chung, BĐS Bình Dương trong năm 2016 và trong một vài năm tới sẽ tiếp tục tăng thêm trưởng tốt, là khu vực được chú trọng đầu tư và có buôn bán gia tăng mạnh bởi nhiều nguyên bởi:
  Về mặt ví tiền, cùng với chính sách “trải thảm đỏ” gây chú ý nhà đầu tư, Bình Dương là một trong năm tỉnh thành có đầu tư ngoại quốc trực tiếp vượt mốc 20 tỉ USD/năm (theo số liệu của Sở KH-ĐT và báo Xây Dựng). Cùng với sách lược và tầm nhìn đầu tư dài hạn, các nhà đầu tư đã sớm thấy kinh nghiệm sinh lợi cao từ việc tăng giá nha ban di an binh duong và mua để cho thuê lại nên đã rất nhanh chóng đầu tư vào Bình Dương.
  Thứ nhất, Bình Dương có thế mạnh về khu vực sách lược, là cửa ngõ ví tiền phía bắc TP.HCM, hệ thống giao thông liên kết liên vùng và cơ sở hạ tầng đã hoàn tất, ích lợi xã hội hoàn thiện. Nhất là, “khu đất vàng” thành phố mới Bình Dương sau khi hoàn thành sẽ biến thành cột mốc đánh dấu sự triển khai của Bình Dương, giúp tp này tiến thêm một bước để sánh vai với TP.HCM. Khu vực này được đánh giá sẽ là một lựa lựa chọn ra tốt cho các nhà đầu tư trong năm 2016 cũng như là những quý khách hàng có ý muốn an cư, định cư tại Bình Dương.
  Thứ hai, giá BĐS Bình Dương vẫn còn thấp so với các tình hình thị trường xung quanh, dự báo phân khúc đất nền có tầm giá từ cỡ 300 triệu đến ít hơn 1 tỉ vẫn sẽ là phân khúc dẫn đầu thị trường. Bên cạnh đó, phân khúc nhà phố, căn hộ giá rẻ và đất nền gần các KCN cũng sẽ gây chú ý được lượng quý khách hơn nhiều khu vực mới lạ bởi đa số các người nhập cư đều nguyện ước có một chỗ ở ổn định nhằm lao động tạo ra.
  Thứ ba, sau lúc thông qua Hiệp định TPP, chắc hẳng rằng phân khúc đất nền, nhà khu xưởng Bình Dương sẽ được tập hợp khám phá triệt để nhằm thi công KCN, căn cứ làm ăn mới do quỹ đất ở tại đây còn nhiều, kéo theo lượng lao động đến đây ngày càng lớn, yêu cầu nhà ở dĩ nhiên cũng càng tăng.
  Điển hình là tình huống dự án Sora Garden: lúc triển khai bán chỉ đạt hơn 60 căn, tuy nhiên kể từ khi hiệp định TPP được thông qua và hàng loạt các tiện ích khác của Bình Dương đưa vào sử dụng, các nhà máy mới xây dựng tại KCN MP3, VSIP 2A đã thu hút lượng lớn lao động, vậy nên nhiều khách hàng đã thuê căn hộ tại dự án này để ở hay là mua để sử dụng lưu trú lâu dài.
  Thứ tư, ngoài các tác động tích cực từ yếu tố diễn biến chung của thị trường, BĐS Bình Dương năm 2016 còn được hưởng lợi lớn từ những chính sách bổ sung đầu tư căn cứ hạ tầng. Rõ đặc biệt là việc Bình Dương là tỉnh ban đầu sáng lập trung tâm hành chính mới ngàn tỉ đồng ngay khu dân cư. Kéo theo đây là hàng loạt các cơ sở hạ tầng từ bệnh viện, trường học… cũng có thể được triển khai một cách đồng bộ.
  Trước những điểm mạnh trên, ông Phan Quang Thiện dự báo so với thời điểm cuối năm 2015, có khả năng giá BĐS Bình Dương sẽ gia tăng thêm từ 10-20% trong năm 2016. Nhìn chung thị trường sẽ vẫn tiếp tục gia tăng tuy nhiên sẽ không gia tăng đột ngột mà gia tăng đều theo lượng cầu với sự sôi động ở mọi chuyện những phân
   

Chia sẻ trang này

Share

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. ?ch l?i B?nh D??ng