Nấm lim xanh đặc trưng với bị đắng và khá là khó uống

hoagyenn23/9/16

 1. hoagyenn

  hoagyenn Member

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  17/5/16
  nấm lim xanh quảng nam là loại nấm mọc ở vùng núi cao Quảng Nam, ở trên thân của cây Lim già. Được biết đến là loại thảo dược thiên nhiên an toàn, có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và nhiều bệnh nan y, nhưng hiện nay, không ít người vẫn thường hoài nghi về độc tính của Nấm lim xanh.
  Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Loại Nấm này có 6 loại là đỏ, đen, vàng, trắng, xanh và tím đỏ. Đây đều là một trong những vị thuốc bổ của Đông Y, được sử dụng trong những bài thuốc chữa các chứng bệnh về gan, suy nhược, tiểu đường, ung thư, bệnh tim mạch, bênh thống phong…
  [​IMG]
  Về mùi vị, Nấm lim xanh đặc trưng với bị đắng, khá là khó uống. Ngoài ra, Nấm lim xanh mọc ở nơi rừng rậm, ít ánh sáng, có độ ẩm cao, nguy cơ Nấm bị nhiễm độc trong tự nhiên không phải là không có. Đây chính là vấn đề khiến nhiều luôn trăn trở Nấm lim xanh có độc không và thường xuyên lo ngại mua nấm lim xanh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
  Giải đáp thắc mắc của nhiều người, các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu Nấm lim xanh phân tích các thành phần dược chất có trong Nấm lim xanh cũng như những tác dụng của chúng. Kết quả nghiên cứu đã chứng minh là Nấm lim xanh hoàn toàn lành tính, không có chất độc, an toàn với sức khỏe và có thể phù hợp với nhiều thể trạng.
  Mặc dù đảm bảo an toàn, nhưng để có thể sử dụng Nấm lim xanh hiệu quả, chất lượng, người sử dụng cũng cần chế biến tac dung nam lim xanh đúng cách, đồng thời sử dụng đúng liều lượng để tránh được những mong muốn không đáng có.
  Vì trong Nấm lim xanh có chứa hoạt chất chống dị ứng như Ganoderic Acid, Ling Zhi-8 protein, cho nên Nấm lim xanh ít để lại tác dụng phụ. Tuy nhiên, trong Nấm lim xanh có nhiều thành phần dược chất, có thể không phù hợp với cơ địa của một số người, nên nếu sử dụng Nấm lim xanh với liều lượng cao, có thể dẫn đến tình trạng di ứng, buồn nôn, tiêu chảy. Nếu mới bắt đầu, nên sử dụng nam lim xanh quang nam với liều lượng nhỏ để cơ thể dần thích nghi, sau đó mới dùng dần đến liều lượng quy định.

  Là một loại thảo dược lành tính, an toàn, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, hiện nay, Nấm lim xanh được phân phối rộng rãi trên thị trường. Nhưng Nấm lim xanh chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, hoàn toàn không phải là thuốc chữa bệnh, cho nên người sử dụng cần lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ để có thể sử dụng tac dung cua nam lim xanh một cách tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Share