Nấm lim xanh đối với bệnh đái tháo đường dưới góc nhìn của khoa học Trung Quốc

dldenhat16/8/16

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  23/4/16
  Đã được áp dụng trong y học cổ của Trung Quốc và Nhật Bản từ xa xưa, nam lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum được xem như một thảo dược giúp nâng cao sức khỏe.
  Ngày nay, đã xuất hiện nhiều các nghiên cứu cho thấy, nấm lim xanh đem đến tác dụng đối với việc hỗ trợ nhiều loại thuốc Tây trong điều trị dứt điểm một số căn bệnh nguy hiểm, phức tạp, trong đó có công dụng hạ đường huyết, giúp tiêu diệt tận gốc yếu tố gây ra căn bệnh tiểu đường.
  Đề kháng insulin:
  Nhà khoa học X. Zhou đang làm việc tại Đại học Fudan và một số đồng nghiệp của ông đã thực hiện nghiên cứu về ý nghĩa của nấm lim xanh đã cho thấy kết quả là nấm lim xanh đem đến tác dụng làm hạn chế đề kháng insulin, đồng thời làm tăng độ nhạy cảm insulin. Cụ thể là qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm thấy chất polysaccharides và triterpenes trong nấm chứa hoạt tính sinh học cao, có công năng chống lại bệnh tiểu đường.
  Hiệu quả chống oxy hóa:
  Nhà nghiên cứu Hui-Na Zhang cùng các đồng nghiệp của ông tại Đại học Bắc Kinh cũng đã nghiên cứucông dụng của nấm lim xanh và họ thấy rằng chiết xuất từ nấm lim xanh có công năng hỗ trợ lượng đường trong máu hạn chế xuống mức thấp hơn và sửa chữa tế bào tuyến tụy bị tổn thương ở loài chuột bị đái tháo đường do alloxan gây ra. Từ đó, các nhà khoa học cho rằng những gốc tự do được sản sinh ra từ alloxan làm chết các tế bào tuyến tụy và dược tính sở hữu trong nấm lim xanh có khả năng bảo vệ những tế bào tuyến tụy khỏi quá trình gây hại của quá trình oxy hóa gây ra bởi alloxan.
  Thuộc tính giảm đường huyết:
  Kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Yihuai Gao và những đồng nghiệp của mình đang công tác tại Đại học Massey về việc nấm lim xanh mang thuộc tính giảm đường huyết đã được đăng tải ở tạp chí Quốc tế về nấm dược liệu. Trong đó công nhân ý nghĩa hạ đường huyết của nấm lim xanh là dựa vào dược chất polysaccharide trong nấm.
  Để đem tới công năng, người bệnh đái tháo đường khi dùng nấm lim xanh cần theo hướng dẫn của các bác sĩ và dùng cùng với phác đồ điều trị Tây y sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường rút ngắn thời gian chữa trị bệnh hơn việc chỉ điều trị với những loại thuốc Tây thông thường. Nấm lim xanh hỗ trợ lượng đường trong máu được giảm nhanh và kiểm soát ở mức an toàn cho người bị đái tháo đường mà không gây nên những phản ứng phụ. Cùng với đó, nấm lim xanh với hàm lượng dưỡng chất, chất khoáng cao giúp cơ thể người mắc nhanh hồi phục những tổn thương, giúp cait thiện thể trạng.
  Nguồn: Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam Thật 100%
   

Chia sẻ trang này

Share