Nấm lim xanh - một số điều nên biết

dldenhat23/5/16

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  23/4/16
  Nấm lim xanh và những lợi ích của nó trong việc chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh đã không còn xa lạ với nhiều người. Loại dược thảo thiên nhiên này đã giúp không ít người bệnh mạnh khỏe trở lại, tăng cường tình trạng sức khỏe và kéo dài sự sống cho nhiều người bệnh ung thư.

  [​IMG]

  Giống như nhiều vị thuốc nào, khi uống cũng có các vấn đề cần hiểu rõ nhất định, nấm lim xanh cũng vậy. Nếu muốn sử dụng nấm lim xanh để chữa trị bệnh, ngườ bệnh nên quan tâm những vấn đề sau:

  1. Chú ý trong quá trình nấu:

  - Trước khi nấu nấm lim xanh, người nấu phải loại sạch vỏ cây lim còn dính dưới chân nấm (nếu là nấm còn nguyên chân) bởi vỏ và thân cây lim rất độc.

  - Ngâm hoàn toàn cây nấm trong nước muối ấm, loãng khoảng mười phút, vì như vậy sẽ loại bỏ các chất độc hại dính vào cây nấm trong thời gian sinh sống.

  - Khi cắt nâm lim xanh thì cần cắt càng nhỏ càng tốt nhằm tăng công năng khi sắc nấm thành nước uống.

  - Nước nâm lim xanh khi đun xong có thể dự trữ trong ngày trong tủ lạnh và cần sử dụng hết trong ngày không để qua đêm.

  2. Lưu ý trong quá trình dùng:

  - Trong thời gian sử dụng nấm lim xanh để trị bệnh, người sử dụng cần kiêng sử dụng: Nhân sâm, rượu, bia, càfê, thuốc lá, mỡ heo, các loại trứng, nước có gas, sữa bò, hành, tiêu, ớt, tỏi để giúp mang lại tác dụng hiệu quả nhất.

  - Ở một số bệnh nhân bị khối u, bệnh nặng khi dùng nấm có thể lên cơn đau dữ dội. Bởi vậy phải uống liều lượng từ thấp lên cao ( từ 20g/2 lít lên dần 30g/2 lít), không nên sử dụng liều cao ngay từ đầu.

  - Có thể xảy ra các hiện tượng như bị đau bụng, đi ngoài phân loãng hoặc những triệu chứng khác khó chịu ở đường ruột,… đối với người lần đầu dùng nấm lim xanh. Nhưng những triệu chứng này sẽ dần hết sau một thời gian sử dụng quen nấm.

  - Khi uống nấm lim xanh tự nhiên không nên ngưng uống hay trị bệnh bằng các phương pháp tây y. Bởi các bác sĩ khuyên nên sử dụng song song cả hai phương pháp để đạt công dụng hiệu quả nhất. Nấm lim xanh không phản ứng hay tương tác ngược nào với những thuốc tây y. Tuy nhiên người bệnh vẫn không nên uống nấm lim xanh và thuốc tây y cùng lúc, nên dùng nấm lim xanh trước hoặc sau thuốc tây y khoảng 1 giờ đồng hồ để đảm bảo đem tới được lợi ích tối đa của 2 loại thuốc khi đưa vào cơ thể.
   

Chia sẻ trang này