Nên điều trị viêm xoang như thế nào cho đúng?

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi buiduyen, 24/7/16.

 1. buiduyen Member

  bệnh viêm xoang mũi thường có đặc điểm là khó chữa và rất dễ tái phát lại khi gặp điều kiện thuận lợi. Thường thì chúng được chia ra làm hai loại một loại là kho mới chớm bệnh thì được gọi là cấp tính, Và khi bệnh không có thuyên giảm và trở nên nặng hơn và kéo dài trong một thời gian dài thì người ta gọi đó là mãn tính. Thông thường thì viêm xoang cấp tính thường được chỉ định điều trị nội khoa, chữa bệnh viêm mũi dị ứng còn mãn tính thì phải điều trị ngoại khoa.
  [​IMG]
  Điều trị bệnh viêm xoang
  Giữ nhiệt độ trong nhà vừa phải, xông mũi bằng hơi nước nóng, uống nước nhiều để làm loãng các chất tiết. Nếu viêm xoang do vi trùng, bác sĩ có thể cho bạn uống một đợt kháng sinh từ 10 – 14 ngày. Thuốc chống sổ mũi có thể giúp mủ và chất nhầy thoát ra, nhưng cũng phải cẩn thận khi dùng vì có thể viêm mũi dị ứng mãn tính gây hại nhiều hơn lợi khi làm khô mũi quá mức và các chất không thoát ra ngoài được.
  Kèm theo điều trị bằng thuốc, có thể rửa xoang bằng phương pháp Proetz. Phương pháp này rất hiệu quả, bệnh nhân cảm thấy dễ chịu sau vài lần rửa. Nếu viêm xoang không bớt khi dùng thuốc, có thể gây tê và chọc cách chữa viêm xoang mũi để thoát các chất ứ đọng và phải mổ xoang trong trường hợp vẹo vách ngăn.
  Nội khoa . Có thể dùng lá cây cứt lợn giã lấy nước, nhỏ vào mũi.

  Hoặc dùng nước muối sinh lý ngâm ấm 30 độ C + vài lát tỏi. Sau đó dùng xilanh bơm vào mũi. viêm mũi mãn tính Sau khi điều trị nội khoa mà không thuyên giảm, nhiều bệnh nhân cần điều trị ngoại.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này