Nên sử dụng phần mềm hay chỉ dùng excel trong doanh nghiệp nhỏ

lucluc18/11/13

 1. lucluc

  lucluc New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  8/11/13
  Với một doanh nghiệp bất kỳ, việc áp dụng công nghệ thông tin vào trongsản xuất là cần thiết và có vai trò thiết thực trong việc làm giảm chi phí lao động,tăng hiệu suất làm việc của doanh nghiệp,từ đó sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tùy vào các mô hình doanh nghiệp mà sẽ có những phần mềm doanh nghiệp tương ứng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được đưa ra.

  Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay thường có xuhướng xuất phát từ việc sử dụng những phần mềm nhỏ và thiết thực,dễ sử dụng như các ứng dụng văn bản cũng như kế toán. Chúng là những phần mềm phổ thông, được sử dụng phổ thông và không đòi hỏi tính chuyên ngành quá cao.

  Với doanh nghiệp bình thường với những nhân viên chưa có nhiều kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng làm quen và sử dụng chúng. Các tiện ích nhỏ như vậy có thể nằm trong một hệ thống lớn hoặc cũng có thể là những ứng dụng riêng biệt,mỗi ứng dụng đáp ứngmột nhu cầu khác nhau. Có ứng dụng phục vụ việc quản lý nhân sự, có những ứng dụng lại phụcvụ nhu cầu tính toán hay nhập xuất dữ liệu.

  Với một doanh nghiệp nhỏ như của bạn, việc áp dụng công nghệ thông tin là cần thiết, tuy nhiên sẽ cần phải xem xét nếu như muốn đầu tư cho một phần mềm riêng. Một phần mềm đặc hù sẽ có nhiều lợi ích nếu như kết quả mà nó mang lại cao hơn với những gì bạn đầu tư để có nó.

  Nhưng thường với những phần mềm như vậy sẽ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn vì với những ứng dụng sẵn có như đã nói ở trên thì cũng đã đủ để bạn có thể hoàn thành tốt các công việc mà mình hiện có chứ không nên quá lãng phí khi bỏ tiền ra để đầu tư một phần mềm mà rồi không sử dụng được hết khả năng của nó.

  Một phần mềm quanh nó sẽ liên quan tới các vấn đề khác nhưvbản quyền,cơ sở hạ tầng cũng như vấn đề bảo trì và đào tạo sử dụng phần mềm. Điều này sẽ không cần thiết với một doanh nghiệp nhỏ.

  Bạn hãy tận dụng hết những khả năng của các ứng dụng đang có là nhưng chương trình tính toán thông thường như : Office hay Excel. Bạn chỉ thực sự nghĩ đến việc đầu tư khi bạn thấy rằng các phần mềm hiện có không đáp ứng được nhu cầu của mình nữa, lúc đó hãy đầu tư một ứng dụng thực sự cho doanh nghiệp mình.

  =>Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp cắt giảm chi phí , thời gian, không chậm trễ các báo cáo tài chính,cũng như những sai xót trong kế toán.
   
 2. lucluc

  lucluc New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  8/11/13
  @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-