Nếu đi tiểu nhiều lần có sao không? nguyên nhân đi tiểu nhiều lần là gì?

xuxitin16/9/16

 1. xuxitin

  xuxitin New Member

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  25/8/16
  Chào thầy thuốc chuyên khoa

  Cho tôi hỏi, tôi bị đi tiểu nhiều , trường hợp này diễn ra phổ biến khiến tôi khó chịu. Tôi không biết nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày là vì sao? Tôi rất mệt mỏi bởi vậy mong bác sĩ chuyên khoa chia sẻ vấn đề, tôi xin cảm ơn.

  Chào bạn, câu hỏi của bạn cũng là lưu ý của nhiều người, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về hiện tượng này. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo tổng đài 01666 06 55 66 để được tư vấn miễn phí từ đội ngũ bác sĩ giàu tay nghề của phòng khám thiên tâm nhé.

  mức độ đi tiểu nhiều có thể bắt đầu từ nhiều nguyên nhân ( sinh lý hay bệnh lý) như :

  vướng mắc tâm trạng : trạng thái tâm lý căng thẳng, cảnh giác, hồi hộp, … trước một câu hỏi nào đó sẽ gây kích thích các dây thần kinh sinh ra chứng benh di tieu nhieu.

  Uống nhiều nước : Nếu thận hoạt động bình thường và không bị thiếu nước thì sau khi uống nước khoảng 15 – 30 phút, chúng ta sẽ đi tiểu để loại bỏ lượng nước dư thừa.

  Thói quen uống nước như sau mỗi lần đi tiểu : Nhiều người có thói quen uống nước ngay như sau khi đi tiểu, chính điều này đã khiến cơ thể dư thừa nước cùng đó phải đi tiểu liên tục.

  Uống nhiều rượu, bia : Đây cũng là nguyên nhân tạo cho tiểu nhiều lần.

  Nguyên nhân do sinh lý thì bạn không nên quá lo lắng, chỉ cần cân bằng lại chế độ sinh hoạt thì vướng mắc tiểu nhiều lần trong ngày sẽ dần loại bỏ.

  Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần do bệnh lý: các người mắc phải chứng benh di tieu nhieu khiến thể trạng cơ thể mệt mỏi, tác động đến đảm bảo cuộc sống. Theo chuyên gia phòng khám thiên tâm đi tiểu nhiều lần có thể là biểu hiện nhiều bệnh như sau:

  -Bệnh về tuyến tiền liệt: nhất là u xơ tuyến tiền liệt, nó thường gây chèn ép tới niệu đạo, kích thích lên bàng quang.

  - Viêm con đường bài tiết niệu: như viêm niệu đạo, viêm bàng quang….đây là những nơi chứa nước tiểu nên khi chúng có vướng mắc sẽ gây kích thích cho người nhiễm bệnh, từ đó gây ra tình trạng đi tiểu (đái) nhiều lần cả ngày lẫn đêm.

  -Các bệnh về thận: Thận bị tác động nên dễ dẫn đến tiểu nhiều lần trong ngày.

  - Đái tháo đường: Đây thường là nguyên nhân chính tạo nên đi tiểu nhiều lần trong ngày đến ban đêm.

  Hi vọng chia sẻ nêu trên sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân tiểu nhiều lần cũng như giải thích được câu hỏi đi tiểu nhiều là bệnh gì? Cùng đó bạn có thể trực tiếp truy cập địa chỉ website namkhoa212.com để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức liên quan tới những nam khoa nói chung cùng đó thắc mắc tiểu nhiều nói riêng.

  Phòng khám đa khoa thiên tâm chúc bạn nhiều sức khỏe
   

Chia sẻ trang này

Share