Nếu vẫn muốn trải nghiệm dịch vụ massage cho cá rỉa chân thì đây là những nguy hiểm bạn có nguy cơ p

wankadatuyenptn11/7/18 lúc 13:52

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  24/4/18
  Một du khách trẻ đến từ New York, Mỹ, đã bị rụng móng chân dần mòn. Bác sĩ da liễu nghi ngờ nguyên nhân là do cô đã trải nghiệm dịch vụ massage cho cá rỉa chân.

  Xem thêm Nhân sâm tươi Hàn Quốc 5 củ

  Nếu bạn đã từng nghĩ đến dịch vụ massage bằng cách cho cá rỉa chân – một trong những kiểu massage hiện nay vô cùng thịnh hành là cho cá rỉa chân để lấy đi tế bào chết thì hãy cân nhắc lại. Mới đây, tại Mỹ có ghi nhận trường hợp một phụ nữ trẻ bị rụng móng chân sau khi trải nghiệm dịch vụ massage cho cá rỉa chân.

  Xem thêm Nước hồng sâm

  Theo Tạp chí Da liễu JAMA, thực tế thì rất có thể người phụ nữ này đã mắc hội chứng onychomadesis, còn được gọi là rụng móng chân. Bản báo cáo mô tả một người phụ nữ 20 tuổi đã đến cầu cứu bác sĩ da liễu sau khi đối phó với "móng chân bất thường" trong khoảng 6 tháng.

  Theo thuật ngữ kỹ thuật, các tấm móng phía trên gần như đã tách khỏi các tấm móng phía trong trên các ngón chân. Nói cách khác, móng chân của cô đã ngừng phát triển và bị tách ra khỏi lớp da bên dưới - một hiện tượng được mô tả trong bản báo cáo như là một "chiếc giường của móng biến mất".

  Các triệu chứng của cô hoàn toàn trùng khớp với onychomadesis, một tình trạng thường liên quan đến bệnh nặng ở bàn chân và móng tay do nhiễm trùng, thuốc men, di truyền… Khi một người bị nấm móng, móng tay của họ trở nên mỏng và giòn và bắt đầu rụng đi, bắt đầu từ gốc.

  BS Shari Lipner (Trợ lý giáo sư da liễu tại Bệnh viện New York-Presbyterian/Trung tâm Y tế Weill Cornell) đã hỏi người phụ nữ này về thói quen ăn kiêng, sức khỏe và lối sống của cô, tìm manh mối về những gì có thể gây ra tình trạng trên.

  Bác sĩ Lipner chưa bao giờ nghe nói về bệnh nấm móng xảy ra sau khi thực hiện hình thức cho cá rỉa chân. Nhưng ngay cả trước trường hợp này, cô sẽ không bao giờ khuyến khích việc sử dụng cá rỉa chân để tẩy da chết, thư giãn…

  "Một trong những lý do tôi viết bài báo này không chỉ là giải thích vấn đề rụng móng chân do cá rỉa chân mà còn muốn mọi người biết về lịch sử của việc này cùng những rủi ro tiềm ẩn từ chúng", TS Lipner nói.