Ngắm lại ảnh cưới đẹp của Nữ hoàng Anh Elizabeth

phikim25/5/16

 1. phikim

  phikim New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  17/4/16
  nữ hoàng Elizabeth vừa mừng sinh nhật lần thứ 90 của bà. tình của bà và Quận công Phillip, chồng bà, là niềm khích lệ cho những ai luôn tin vào ái tình chung thủy tinh khôi. Cùng Marry ngắm lại giây khắc hạnh phúc trong hôn lễ của nữ hoàng Elizabeth.
  Nước Anh vừa tưng bừng kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhật của nữ hoàng Elizabeth. Ở vào cái tuổi tri thiên mệnh xưa nay hiếm, nữ hoàng có thể hài lòng vì mình sống thọ cho tới lúc nhìn thấy cháu cố sinh ra, hoàng tộc tứ đại đồng đường.

  Đồng hành cùng nữ hoàng Elizabeth trong quãng đời là Quận công Phillips, lang quân của bà. Trong cây tộc phả vô cùng phức tạp của các hoàng gia châu Âu, nữ hoàng Elizabeth và hoàng tử Phillip của xứ Hy Lạp là họ hàng xa của nhau, cả hai đều là cháu cố của nữ hoàng Victoria. Cả hai gặp nhau khi bà 13 còn ông lên 18 tuổi, khi công chúa Elizabeth thăm Trường Đại học Hải quân hoàng thất cùng gia đình mình. Lúc đó Hoàng tử Phillip đang học tại trường này, và cả hai gặp phải tình ái sét đánh ngay khi trông thấy nhau. Nhũ mẫu của nữ vương tên Marion Crawford ghi lại trong quyển sách của mình là Elizabeth “không rời mắt khỏi chàng được”. Trong khi đó bà Margaret Rhodes, chị họ của công chúa thì bảo rằng bà chưa bao giờ nhìn ai như thế trước đây cả.

  Phillip và công chúa đấu ấu thơ qua lại ngay cả khi ông tham dự hải quân trong trong Thế chiến II. Phillip vẫn giữ thói quen thăm viếng gia đình hoàng thất Anh khi rời phục vụ quân ngũ, dành nhiều thời kì với Elizabeth tại lâu đài Windsor và Balmoral.


  [​IMG]
  Năm 1947: Công chúa Elizabeth và Hoàng tử Phillip, Quận công xứ Edinburgh tại điện Buckingham trước khi ông tham dự Hải quân (Ảnh: Hulton Archive)  Lời cầu hôn

  Sau chiến tranh, Phillip trở lại Luân Đôn sinh sống và thẳng tính viếng thăm tiểu công chúa Elizabeth tại Điện Buckingham. Ông chính thức cầu hôn bà sau một tháng nghỉ dưỡng tại cung Balmoral cùng gia đình bà. Để cưới được bà, ông ưng ý tự cả tước hiệu hoàng tử Phillip xứ Hy Lạp chỉ để trở nên một quận công.

  Váy cưới

  Elizabeth chọn chiếc váy satin dài tay có thêu hoa, pha lê và châu (chính xác là 10.000 viên châu) được thiết kế bởi Norman Hartnell. Chỉ tính riêng phần đuôi áo dài khoảng 3 mét tạo vẻ lộng lẫy oai nghiêm cho nữ vương, trở nên cảm hứng cho váy áo của tôn thất sau này, như của Công nương Diana, Công nương Kate.

  Tấm voan cài tóc dài của Elizabeth bên trên đội chiếc vương miện bằng xoàn, lấy từ chuỗi đeo cổ của nữ vương Victoria như một món quà cưới.


  [​IMG]
  Công chúa Elizabeth trong hôn lễ ngày 20/11/1947


  [​IMG]
  Công nương Elizabeth và hoàng tử Phillip nắm tay nhau bước vào lễ đường


  [​IMG]
  Chiếc váy cưới với voan đội đầu dài hơn 3 mét.


  [​IMG]
  Cả hai vẫy chào đám đông quần chúng

  Lễ cưới

  Cũng như Hoàng tử William và nữ công tước Kate, hôn lễ của nữ vương Elizabeth và Quận công Phillip diễn ra tại tu viện Westminster . Hôn lễ này là một sự kiện trọng đại của Anh quốc thời bấy giờ, đánh dấu chiến tranh chấm dứt, mở ra một thời kỳ tươi sáng thịnh vượng. Chỉ có 150 khách dự lễ cưới hoàng thất này, trong đó nổi trội nhất là chiếc bánh cưới nhiều tầng. Cô dâu và chú rể cùng nhau thực hiện nghi thức cắt bánh bằng chính thanh gươm của Phillip


  [​IMG]
  Chiếc bánh cưới cầu kỳ cao khoảng 2m7 trong đám cưới tôn thất  Cuộc hôn nhân tôn thất của nữ hoàng Elizabeth xuất phát từ ái tình và bền vững trong 7 thập niên. sang nhiều thăng trầm của thời cuộc, hai người vẫn nắm chặt tay nhau bước trọn cuộc sống hôn nhân, và giờ đây cùng nhau chúc mừng sinh nhật 90 năm của nữ hoàng, bên cạnh con, cháu, chắt của mình.

  [​IMG]


  [​IMG]
  Bốn thế hệ gia đình hoàng tộc Anh

  [​IMG]

  Xem thêm: Trang trí đám cưới tại nhà
   

Chia sẻ trang này

Share