Nghiên cứu về căn bệnh táo bón ở người già , tác nhân và các mẹo điều trị

tuyensinhtrungcap13/7/16

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  4/6/16
  Những nguyên nhân dẫn đến táo bón

  bệnh trĩ: benh tri la benh gi ? Khi dính bệnh trĩ, người bị bệnh thường có xu hướng nhịn đi đi ngoài do sợ đau và chảy máu. Khi nhịn đi ngoài lâu và nhiều lần sẽ giảm phản xạ đại tiện, gây tích trữ phân dẫn đến táo bón. bệnh nhân càng dính táo bón, đi ngoài càng đau và càng dễ chảy máu, kết quả là người bị bệnh càng nhịn đi đại tiện và táo bón ngày càng tiến triển thành vòng luẩn quẩn.

  bởi vì uống không đủ lượng nước hàng ngày: điều này có thể vì thân thể cao tuổi mắc các chứng bệnh mạn tính như suy tim phải hạn chế nước tuy vậy cũng có khả năng do bệnh nhân dính mắc chứng đái đêm, mắc phì đại tuyến tiền liệt nên hạn chế sử dụng nước để đỡ đi đi đái.

  [​IMG]

  Sau những phẫu thuật ổ bụng: Sự giảm nhu động ruột và cảm thấy đau khi rặn dẫn đến người bệnh khó đi ngoài kèm theo trại thái phải ăn thực phẩm tinh, ít chất xơ, lượng dịch bù không đủ tiến hành phân khô lại, có trường hợp sờ nhìn ra thành chuỗi cứng dọc theo khung đại tràng.

  bởi suy tuyến giáp: một số triệu chứng cùng với thường là mạch không nhanh và phù niêm, ăn uống khó tiêu tuy không rõ rệt như tại cơ thể trẻ.

  bởi nhu động đại tràng giảm, những cơ trực tràng và cơ thành bụng yếu nên khả năng tống chất thải tế nhị ra mắc suy giảm.

  một số phương án ngăn ngừa táo bón tại người già

  cần thiết thực hiện một số điều dưới đây khi bắt nguồn có hiện tượng của bệnh táo bón ( cũng là tri benh tri )

  - sử dụng ít nhất 6 – 8 ly nước thường ngày (khoảng 1500ml). Nếu không quen uống không ít nước, có khả năng thay thế bằng liệu trình dùng những thức uống khác như sữa tươi, nước ép trái cây hoặc uống nhiều nước canh, thạch (rau câu), trái cây có nhiều nước như dưa hấu, lê, cam, quýt, thơm…

  - Tập vận động người đều đặn thường xuyên, có thể đơn giản chỉ là đi bộ liên tiếp. Đối với các bệnh nhân phải nằm liệt giường, nên đỡ dậy ngồi đi cầu hoặc dìu đi đến nhà vệ sinh (nếu trại thái chứng bệnh cho phép) thì tốt hơn là uống bô trẹt tại giường.

  - Ắn tăng cường không ít thức ăn giàu chất xơ như các loại ngũ cốc, rau cải, các loại củ, trái cây… Cần nhớ là phải dùng cho đủ nước do nếu ăn chất xơ mà dùng ít nước thì lại làm cho táo bón nặng hơn, đặc biệt là tại các người bệnh thường mắc bón do bó phân to và cứng.

  - Tập thói quen đi cầu mỗi ngày. Chọn một giai đoạn thích hợp trong ngày để đại tiện và cũng cố gắng ngồi đi cầu ngay cả khi không dính đi ngoài.
  – Nhất quyết không được nín đi cầu.

  Bài viết này là một vài mẹo không to giúp phòng chống táo bón ở thân thể cao tuổi:

  - Nên sử dụng 8 đến 10 ly nước đun sôi ấm thường xuyên. sử dụng một cốc nước vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng. Như vậy, ruột có nguy cơ được làm sạch và dạ dày và ruột có nguy cơ được kích thích để thực hiện phân mềm và mịn khi đi ị.

  - cơ thể cao tuổi nên tăng lượng món ăn đã nấu chín và mềm trong đời sống liên tiếp. Khi ở tuổi trung niên, khả năng dạ dày và ruột sẽ dính ảnh hưởng không tốt. Lượng của các loại món ăn đã nấu chín và mềm de dang hữu ích cho sự hấp thu trong dạ dày và đường ruột. - Tăng lượng tiêu thụ những loại món ăn có chứa chất xơ. một số loại thực phẩm đa phần bao gồm một số loại rau xanh, cần tây, rau bina , chuối....

  - Nên cố gắng duy trì tiến hành việc đi đồng định kỳ vào buổi sáng sau khi thức dậy. Việc đi cầu thường kỳ de dang duy trì làm sạch đường ruột , đề phòng những căn bệnh bị trĩ nội, bệnh trĩ ngoại , trĩ hỗn hợp . Sau khi đi cầu tiêu, mọi thân thể de dang sử dụng nước đun sôi để ấm để rửa "cửa sau" để đảm bảo sức khỏe .

  - Nên làm những bài tập thể dục hàng ngày. những bài tập vừa phải de dang đẩy nhanh nhu động dạ dày và đường ruột. Ngoài ra, nên làm hô hấp bụng trong vòng 15 phút hai lần một ngày. Với những bài tập của cơ bụng, thời gian hoạt động dạ dày và đường ruột có nguy cơ gia tăng và những khả năng tiêu hóa có nguy cơ được cải thiện. - cơ thể cao tuổi nên massage bụng ba lần một ngày để đẩy nhanh tuần hoàn máu bên trong bụng, gia tăng tiêu hóa và làm phân mịn khi đi đi vệ sinh.
   

Chia sẻ trang này

Share