Nghiệp vụ thực tế của ngân hàng thượng mại

chicken07mt23/3/13

 1. chicken07mt

  chicken07mt New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  15/10/11
  MODULE: NV-NGAN HANG:
  Học viên lựa chọn 1 trong số 3 yêu cầu sau để hoàn thành bài kiểm tra.
  YÊU CẦU 1:
  Một doanh nghiệp đến Ngân hàng thương mại Tokyo Bank làm hồ sơ xin cấp tín dụng cho hoạt động SXKD của công ty với các mục đích như sau; (1) Vay 50 tỷ đồng bổ sung vốn lưu động, (2) Vay 300 tỷ đồng với thời gian 5 năm để xây nhà máy sản xuất cáp điện, (3) Bảo lãnh mở L/C nhập khẩu vật tư theo hợp đồng 2 triệu USD, (3) Đề nghị ngân hàng bảo lãnh cho Cty tham dự thầu cung cấp hàng hóa với hạn mức 5 tỷ đồng.
  Bạn được lãnh đạo giao nhiệm vụ giải quyết thương vụ này, trên cơ sở các kiến thức đã tích lũy, lựa chọn 1 trong 3 đề xuất của doanh nghiệp để xem xét cấp tín dụng cho khách hàng, nếu các nội dung công việc phải thực hiện từ bước tiếp nhận hồ sơ cho đến khi thanh lý và tất toán hợp đồng với khách hàng.
  YÊU CẦU 2:
  Bạn mới vào làm việc tại Ngân hàng UFJ Bank với vị trí nhân viên kinh doanh, Lãnh đạo giao nhiệm vụ đến thăm một khách hàng cá nhân là Ông Nguyễn Văn Thành và một khách hàng doanh nghiệp là Công ty Thành Đô một doanh nghiệp có danh tiếng của Tỉnh nhà để tiếp thị sản phẩm dịch vụ của ngân hàng. Với kiến thức, kỹ năng đã tích lũy cùng các nguồn lực của ngân hàng, bạn sẽ làm thế nào để hai khách hàng này quyết định sử dụng dịch vụ của ngân hàng như mở tài khoản thanh toán, gửi tiền tại ngân hàng vv…. Hoặc chuyển việc sử dụng dịch vụ ngân hàng từ ngân hàng khác sang UFJ Bank.
  YÊU CẦU 3:
  Sau 2 ngày, 2 khách hàng tại câu 2 đã đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch. Sau đó Ông Thành yêu cầu gửi 500 triệu đồng tiền tiết kiệm có kỳ hạn 3 tháng, Công ty Thành Đô yêu cầu ngân hàng chuyển tiền từ tài khoản của công ty để thanh toán tiền mua hàng cho một đối tác ở Cần Thơ 300 triệu đồng và một đối tác ở Singapore 300 nghìn USD.
  Bạn là nhân viên được lãnh đạo giao nhiệm vụ tiếp nhận xử lý các yêu cầu dịch vụ của khách hàng. Với kiến thức, kỹ năng đã tích lũy cùng các phương tiện của ngân hàng, bạn sẽ phải thực hiện các bước công việc và quy trình xử lý tác nghiệp các nghiệp vụ ngân hàng như thế nào ? để cung cấp dịch vụ tốt cho hai khách hàng trên.  MODULE: NV- ĐIỀU HÀNH KINH DOANH NGAN HANG:
  Học viên lựa chọn 1 trong số 3 yêu cầu sau để hoàn thành bài kiểm tra.

  YÊU CẦU 1:
  Bạn được HĐQT xem xét giao nhiệm vụ làm Giám đốc chi nhánh ngân hàng mới thành lập. Trước khi chính thức bổ nhiệm TGĐ muốn bạn trình bày kế hoạch thực hiện nhiệm vụ điều hành chi nhánh ngân hàng. Bạn hãy viết báo cáo trình bày kế hoạch tổ chức triển khai điều hành kinh doanh của mình.

  YÊU CẦU 2:
  Bạn được Giám đốc chi nhánh ngân hàng giao nhiệm vụ làm cán bộ kinh doanh khách hàng doanh nghiệp với chỉ tiêu năm 2012 là phát triển được 10 khách hàng mới, dư nợ tăng thêm 60 tỷ đồng và huy động 30 tỷ đồng. Cuối năm bạn đạt kết quả tăng mới 8 khách hàng, dư nợ tăng 40 tỷ đồng và huy động 60 tỷ đồng.
  Bạn hãy viết báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 2012 với các nội dung sau: (1) Kế hoạch dã thực hiện năm 2012 để đạt được kết quả như báo cáo và (2) trình bày các đề xuất kiến nghị tới ban giám đốc trên cơ sở kết quả thực hiện 2012.

  YÊU CẦU 3:
  Bạn được Giám đốc chi nhánh ngân hàng giao nhiệm vụ làm cán bộ kinh doanh khách hàng cá nhân với chỉ tiêu năm 2012 là phát triển được 300 khách hàng mới, dư nợ tăng thêm 20 tỷ đồng và huy động 36 tỷ đồng, bán được 100 thẻ. Cuối năm bạn đạt kết quả tăng mới 400 khách hàng, dư nợ tăng 30 tỷ đồng và huy động 40 tỷ đồng.
  Bạn hãy viết báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 2012 với các nội dung sau: (1) Kế hoạch dã thực hiện năm 2012 để đạt được kết quả như báo cáo và (2) trình bày các đề xuất kiến nghị tới ban giám đốc trên cơ sở kết quả thực hiện 2012.


  EM HIỆN TẠI LÀ SINH VIÊN NĂM 2 CHƯA CÓ ĐIỀU KIỆN ĐI THỰC TẾ NÊN CÁC VẤN ĐỀ TRÊN EM CHƯA LÀM ĐƯỢC.... HY VỌNG ANH CHỊ GIÚP EM THỰC HIỆN XONG CÁC NGHIỆP VỤ NÀY.. CẢM ƠN ANH CHỊ NGHIỀU NHE!!^^