Người dùng luôn mong muốn thứ tốt nhất.

obsctv130/8/16

 1. obsctv1

  obsctv1 Member

  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  10/6/16
  Màn hình trên điện thoại cao cấp của Samsung đã vượt mặt iPhone từ lâu. Chiếc Note 7 mới ra mắt ngay lập tức nhận danh hiệu smartphone có màn hình tốt nhất thế giới do Display Mate bình chọn.


  Apple có thể cho rằng màn hình độ phân giải Retina là đủ cho người dùng phổ thông, nhưng với số tiền khổng lồ bỏ ra, họ xứng đáng nhận được nhiều hơn thế.


  6 năm trước, Steve Jobs khiến cả thế giới nhắc đến mình khi giới thiệu iPhone 4 với màn hình Retina. So với các đối thủ cùng thời, nó thực sự khiến mọi smartphone phải ghen tị.


  Tuy nhiên, mọi chuyện đã khác nhiều sau 6 năm. Điện thoại Android lần lượt sở hữu độ phân giải 720p, 1.080p, 1.440p. Thậm chí, năm ngoái Sony giới thiệu smartphone đầu tiên với màn hình 4K, mật độ điểm ảnh lên đến 801 ppi.


  Trong khi đó, iPhone 6S và 6S Plus vẫn dừng ở mức màn hình HD và Full HD với mật độ điểm ảnh 326 và 401 ppi. iPhone 6S có thông số màn hình cực đáng thất vọng: 1.134 x 750 pixel. Ngay cả iPhone 6S Plus cũng chỉ có màn hình độ phân giải ngang ngửa với chiếc Moto G4 – model trị giá 199 USD.


  Màn hình Retina không tệ. Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn bộ thị trường đi lên, tại sao Apple liên tục giậm chân tại chỗ. Họ lý luận người dùng không cần độ phân giải cao hơn vì không thể phân biệt được sự khác nhau giữa Full HD và Quad HD ở một cự ly nhất định.
  Theo Xaluan.
   

Chia sẻ trang này

Share