Người gầy cũng bị mỡ máu cao

msHanh17/4/16

 1. msHanh

  msHanh New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  17/4/16
  Thông thường, hầu hết chúng ta đều cho rằng bệnh máu nhiễm mỡ chỉ có thể xảy ra với những người béo phì, thừa cân bởi lượng mỡ trong cơ thể có nhiều hơn mức cho phép. Tuy nhiên, thực tế thì tình trạng người gầy bị nhiễm mỡ trong máu cao cũng là khá phổ biến. Nhiều người vẫn cho rằng người gầy thì sẽ không bao giờ bị mỡ máu cao. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Gầy và mỡ trong máu hoàn toàn là hai thông số độc lập với nhau. Máu nhiễm mỡ là từ mà nhiều người vẫn hay thường dùng, y học gọi là chứng rối loạn lipid máu hoặc bệnh mỡ máu cao. Bình thường trong máu luôn có một tỷ lệ mỡ nhất định, nếu các chỉ số này lớn hơn mức cho phép thì sẽ gọi là mỡ máu cao. Trong đó, cholesterol cao là một chỉ số đặc trưng của bệnh.

  Cholesterol có trong cơ thể hình thành từ 2 nguồn: 1/3 đến từ những thực phẩm chứa cholesterol, các chất béo khác không có lợi từ bên ngoài và 2/3 còn lại là do gan tổn hợp. Vì vậy, một số người mặc dù có khẩu phần ăn hợp lý, cơ thể không bị thừa cân, thậm chí là gầy nhưng lại có sự rối loạn trong việc tổng hợp cholesterol tại gan thì vẫn có nguy cơ bị máu nhiễm mỡ. Bệnh mỡ máu cao có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, gồm: yếu tố gia đình, di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, như ăn quá nhiều thịt, hải sản, phủ tạng động vật, tiết canh, …, uống quá nhiều rượu bia, dẫn tới rối loạn chuyển hóa mỡ.

  Mặc dù bệnh có thể thường gặp ở người lớn tuổi nhưng không có nghĩa là người trẻ sẽ không bị. Ở những người trẻ, do có sức đề kháng tốt hơn nên các dấu hiệu của bệnh cũng ít biểu hiện ra bên ngoài. Nhiều người chỉ vô tình phát hiện ra bệnh khi khám sức khỏe định kì hoặc khi liên tục cảm thấy chóng mặt, đau đầu, hoa mắt…

  Nếu bệnh để lâu mà không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khác như: xơ, dày thành mạch máu, tăng huyết áp, tắc các mạch máu, đặc biệt ở mạch máu ở não và mạch vành,dẫn đến tai biến, suy tim về sau.

  Bạn cũng có thể sử dụng Tinh lá sen để hạ mỡ máu. Tinh lá sen trị máu nhiễm mỡ, cao huyết áp và phòng chống tai biến mạch máu não rất tốt.
   

Chia sẻ trang này

Share