Nguồn gốc lễ trung thu - tổ chức event tết trung thu

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi senvang24, 1/9/16.

 1. senvang24 New Member

  Như các chúng ta đã biết từ xưa đến nay. Cứ hàng năm vào dịp rằm tháng 8 âm lịch thì người dân Việt Nam chúng ta hào hứng Tổ Chức tết trung thu. tổ chức lễ trung thu thường rất linh đình, hoành tráng với nhiều tập quán hay của cha ông chúng ta. Vậy nguồn gốc việc tổ chức tết trung thu hàng năm của ông cha người chơi là gì ?

  Người Việt người chơi tổ chức tết trung thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch là bởi vì chúng ta phỏng theo phong tục của người Tàu. Chuyện xưa kể rằng vua Đường Minh Hoàng (713-741 Tây Lịch) dạo chơi vườn Ngự Uyển vào đêm rằm tháng tám âm lịch. Trong đêm lễ trung thu, trăng rất tròn và trong sáng. Trời thật đẹp và không khí lạnh buốt. Nhà vua đang hưởng thụ cảnh đẹp thì gặp đạo sĩ La Công Viễn còn được gọi là Diệp Pháp Thiện. Đạo sĩ có phép tiên đưa nhà vua lên cung trăng. Ở đấy, cảnh trí lại càng đẹp hơn. Nhà vua hân hoan trải nghiệm cảnh tiên và du dương với âm thanh ánh sáng huyền diệu cùng các nàng tiên tha thướt trong những xiêm y đủ màu đẹp tươi múa hát. Trong giờ phút tuyệt vời ấy nhà vua quên cả trời gần sáng. Đạo sĩ bắt buộc nhắc, nhà vua thế hệ ra về nhưng trong lòng vẫn bàng hoàng luyến tiếc.
  [​IMG]
  to chuc su kien chuyen nghiep đón trung thu
  Về đến hoàng cung, nhà vua còn vấn vương cảnh tiên cần đã cho chế ra Khúc Nghê Thường Vũ Y và cứ tới đêm rằm tháng tám lại ra lệnh cho dân gian tổ chức rước đèn và bày tiệc ăn mừng Dường như nhà vua cùng với Dương Quí Phi uống rượu dưới trăng ngắm đoàn cung nữ múa hát để kỷ niệm lần du nguyệt điện kỳ diệu của mình. Kể từ đó, việc tổ chức rước đèn và bày tiệc trong ngày rằm tháng tám đã phát triển thành phong tục của dân gian.

  Cũng có người cho rằng tục treo đèn bày cỗ trong ngày rằm tháng tám âm lịch là vì ở điển tích ngày sinh nhật của vua Đường Minh Hoàng. do ngày rằm tháng tám là ngày sinh nhật của vua Đường Minh Hoàng cần triều đình nhà Đường đã ra lệnh cho dân chúng khắp nơi trong nước treo đèn và bày tiệc ăn mừng. Từ đó, việc treo đèn bày cỗ trong ngày rằm tháng tám trở nên tục lệ.

  Người Hoa và người Việt đều làm bánh tết trung thu để cúng, ăn, biếu thân bằng quyến thuộc, và đãi khách. Điểm phổ biến kế tiếp là người Hoa và người Việt đều tổ chức rước đèn trong đêm trung thu.
  Việc tổ chức một trung thu thu hút ngày càng được nhiều người chăm sóc và việc thuê công ty tổ chức sự kiện là bắt buộc thiết.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này