Nguồn led cực kỳ rẻ và cách phân loại

ctventerviet18/9/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  Nguồn led cực kỳ rẻ và cách phân loại

  Đèn led được dùng ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Khác với ánh sáng từ các dòng đèn truyền thống thường thấy, ánh sáng đèn led nhiều màu sắc hơn, không gây nhức hay mỏi mắt khi nhìn lâu đặc biệt tuổi thọ cao. Tuy nhiên, nguồn led đi kèm hoạt động của dòng này cũng có nhiều điểm khác biệt. Nguồn led và cách phân loại bạn cần biết hi vọng giúp bạn bỏ túi nhiều gợi ý hay.

  Nguồn 12V
  [​IMG]
  Nguồn 12V
  Nguồn led có tác dụng gì?

  Trong hệ thống hoạt động của dàn đèn led, bộ nguồn led có vai trò khá quan trọng, làm nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện. Các bạn cũng biết dòng điện dân dụng thường dùng là 220V và là dòng điện hai chiều, khi bạn muốn sử dụng đèn led cùng trong điện gia đình thì bộ nguồn để thay đổi thành dòng điện 1 chiều, chuyển từ mức điện năng 220V thành các mức thấp hơn như 5V, 12V hay 24V..Có nhiều đèn led khác nhau như đèn dùng ốp trần, đèn dùng bàn hay đèn lắp các biển hiệu quảng cáo có mức công suất trung bình tầm 300mA, 1 chiều nên không thể dùng nối trực tiếp vào mạng điện dân dụng đang dùng, sẽ gây cháy nổ ngay. Đó chính là việc cần đến bộ nguồn chuyển đổi mạch điện led sao cho chúng hoạt động tốt nhất.

  Nguồn dùng cho camera

  Nguồn dùng cho camera
  Nguồn led gồm các dòng nào?

  Hiện nay, người dùng tìm đến bộ nguồn này khá nhiều, chủ yếu phân phối 3 dòng nguồn chính là bộ dùng điện trở hạ áp, nguồn IC và nguồn thay đổi tùy thuộc vào độ ánh đèn mà người thiết kế muốn.

  Với nguồn led chạy điện trở hạ áp là dòng nguồn đầu tiên được biết đến. Ngay cả phần cấu tạo hay tính năng của chúng đều vô cùng thô sơ, chức năng của đèn này hợp được khá ít các dòng đèn led phổ thông. Một số đèn led thông dụng nhất như đèn dùng âm trần, đèn led nổi đều không sử dụng dòng nguồn này nữa, Nhưng một số nơi khi tận dụng đèn led giá rẻ, chất lượng kém vẫn tích hợp với nguồn này tất nhiên hiệu ứng không hoàn toàn tốt.

  Nguồn chạy IC và có cả biến thế cũng được dùng nhiều. Trong thành phần cấu tạo dòng nguồn này khi chạy cần đến các chip led. Lợi thế vượt trội của nguồn IC là sự ổn định, hoạt động tốt ngay khi dòng điện đầu vào có sự thay đổi, không đều.

  Dùng chạy biển hiệu quảng cáo

  Dùng chạy biển hiệu quảng cáo

  Nguồn thứ 3 là nguồn có thể điều chỉnh được theo độ sáng đèn. Trong thực tế hiện nay, nguồn này được dùng nhiều nhất với tất cả các ứng dụng mà nó áp dụng. Nhờ có phần chiết áp nên có thể dễ dàng điều chỉnh hợp với mức độ sáng tối của đèn theo đúng mẫu thiết kế mạch led của bạn.

  Trên đây là một số thông tin về nguồn led cũng như cách phân loại chúng. Ledlong.vn là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đa dạng nguồn chạy đèn led, mạch led ma trận đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng khi tới với chúng tôi.

  LIÊN HỆ
  Nguồn
  Địa chỉ 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội . Địa chỉ 2 : ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

  0943181986
   

Chia sẻ trang này

Share