Nguy hại khi nhiễm buồng trứng đa nang chị em phụ nữ cần biết

mrbin14/9/16

 1. mrbin

  mrbin New Member

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  1/9/16
  Buồng trứng đa nang (đa nang buồng trứng) – viết tắt là PCOS (polycystic ovarian syndrome) là tình trạng thường gặp ở những chị em trẻ, thường là thai sản trong độ tuổi sinh đẻ.


  Bạn cần biết:
  >>>> Nguyên nhân gây ra hiện tượng dài bao quy đầu


  Khi mắc buồng trứng đa nang ở người nữ giới sẽ bắt đầu thấy xuất hiện nhiều biểu hiện như: kinh nguyệt không đều , rậm lông, mụn, béo phì,... Bệnh xuất hiện là do sự mất cân bằng nội tiết của nữ giới . Khi đó, buồng trứng của người chị em sản xuất ra androgen một vài hơn thường nhật . Nồng độ nội tiết tố cao sẽ biến chứng tới sự phát triển và giải phóng noãn (rụng trứng). Bệnh này cũng có thể di truyền trong gia đình.


  ảnh hưởng lớn nhất của bệnh buồng trứng đa nang là tác hại đến chu kì kinh nguyệt và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ .


  số lượng người nhiễm buồng trứng đa nang thường sẽ không có sự rụng trứng đều đặn, Vì vậy nó cũng tác hại đến chu kì kinh nguyệt, khiến chu kì kinh nguyệt có thể nhanh hoặc chậm tùy tháng. Chu kì kinh nguyệt không đều , rối loạn rụng trứng dẫn vào việc thụ phôi thai gặp cản trở hoặc không thể thụ bào thai ... tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hiếm muộn, thậm chí vô sinh ở nhiều cặp vợ chồng.


  Ngoài ra, bệnh buồng trứng đa nang nếu không được đưa ra cách chữa hoặc đưa ra cách chữa không kịp thời có thể gây nên một vài bệnh tim mạch, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa... từ đó cũng thực hiện giảm xu hướng thụ phôi thai của người chị em .


  Cho lên nay thì y học chưa khám cách thức và thuốc chữa trị khỏi hẳn buồng trứng đa nang, nhưng các dấu hiệu của bệnh có khả năng được đưa ra cách chữa để tăng khả năng mang bào thai ở người chị em phụ nữ . Quan trọng là buồng trứng đa nang phải được chuẩn đoán đúng và ngay lập tức chữa nhằm tránh những tác hại nguy hiểm có khả năng xảy ra.


  Với số người đang bị buồng trứng đa nang, trong quá trình chữa trị nên tuân thủ một vài chỉ định của bác sỹ , khám theo lịch hẹn , bền chí và tích cực chữa . Còn đối với nữ giới chưa nhiễm bệnh thì nên đi chuẩn đoán phụ khoa định kì, nếu có bệnh bác sĩ sẽ khám và giải đáp phương pháp chữa công hiệu ngay khi mới xuất hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh.
   

Chia sẻ trang này

Share