Nguyên do khiến chị em bị kinh nguyệt màu đen

baobinhtb10/6/16

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  21/10/15
  Kinh nguyệt có màu đen là triệu chứng của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt và được coi là cách nhận biết kinh nguyệt không bình thường,kinh nguyet mau den do nhiều lí do không giống nhau gây nên, có lí do là vì sinh lý nhưng cũng có những lí do do bệnh lý phụ khoa gây ra.

  [​IMG]

  Kinh nguyệt màu đen là gì?

  Bình thường kinh nguyệt có màu đỏ sẫm, được sinh ra từ một vài mảng nhỏ của nội mạc tử cung, tế bào da ngoài vùng kín, dịch cổ tử cung.

  Kinh nguyệt màu đen được hiểu là hiện tượng có màu đen sẫm, có thể vón cục và không có màu đỏ sẫm như thông thường .

  Lí do gây nên biểu hiện kinh nguyệt màu đen

  Kinh nguyệt màu đen có nguy cơ do một vài lí do như sau :

  - Tại tâm lý: các vấn đề tâm lý như sợ hãi và căng thẳng trong chu kỳ kinh nguyệt có thể khiến cho nội tiết tố biến đổi mà lớp niêm mạc tử cung dày hơn so với bình thường. Khi chúng bong ra có thể sinh ra lượng kinh nguyệt không ít hơn bình thường, chúng có thể vón cục và gây nên triệu chứng máu kinh màu đen.

  - Do tác động của thời kỳ đông máu: quá trình đông máu hay dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt có màu nâu hoặc đen. Khi có một cục máu đông được thoát ra ngoài thì màu sắc kinh nguyệt có thể trờ về bình thường trong một số ngày.

  - Tại một vài bệnh phụ khoa: các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung , u xơ tử cung, nhiễm trùng nội mạc tử cung, nhiễm trùng nội mạc tử cung cũng khiến kinh nguyệt có màu đen. Một vài bệnh phụ khoa này khiến cho máu kinh gặp phải dồn ứ, không thể dịch chuyển, kinh nguyệt chuyển sang màu đen.

  - Tại cấu trúc tử cung không bình thường: một vài người có cổ tử cung hẹp hơn bình thường sẽ rất dễ gặp hiện tượng kinh nguyệt mày đen và chu kỳ kinh thường kéo dài .

  - Vì tác dụng của thuốc: một vài loại thuốc áp dụng để chữa trị chứng bệnh nào đó có thể làm cho kinh nguyệt có màu đen, đặc biệt là thuốc ngăn chặn thai.

  Khi thấy kinh nguyệt có màu đen thì không nên quá mức lo âu, hãy đi kiểm tra phụ khoa tại những phòng khám phụ khoa uy tín để biết được lí do dẫn tới biểu hiện kinh nguyệt màu đen là gì. Tình huống kinh nguyệt màu đen là vì bệnh lý sinh ra thì nên thực hiện trị bệnh sớm.

  Để chữa trị kinh nguyệt màu đen, có một vài phương hướng trị bệnh là điều trị bằng liệu pháp nội khoa hoặc trị bệnh bằng hướng ngoại khoa. Việc dùng phương thức chữa bệnh nào tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên kinh nguyệt màu đen.
   

Chia sẻ trang này

Share