Nguyên do và cách ngăn chặn viêm tiền liệt tuyến

phuong89tb17/9/16

 1. phuong89tb

  phuong89tb New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  17/9/16
  1. Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt
  Viêm tuyến tiền liệt
  là các viêm nhiễm có khả năng là bởi vì nhiễm trùng hoặc bởi vì các nguyên do khác. Mỗi năm có gần 2 triệu nam giới phải chữa trị ngoại trú tại Hoa Kỳ do căn bệnh liên quan đến viêm TTL. Hệ thống phân loại được chấp nhận nhất đối với viêm tiền liệt tuyến đã được đề xuất vào năm 1999 bởi Viện nghiên cứu TTL Quốc gia Hoa Kỳ.
  [​IMG]
  Xem thêm: Viêm tuyến tiền liệt là gì?
  Viêm tiền liệt tuyến vì vi khuẩn: gây nên bởi vì nhiễm khuẩn bởi vi khuẩn và nó thường bắt đầu đột ngột và có khả năng bao gồm: sốt cao, rét, cảm thấy mệt mỏi , mồm khô, lưỡi dơ, ăn uống kém… . Đó là dấu hiệu tối thiểu chung cho bốn loại viêm tuyến tiền liệt .
  Viêm tiền liệt tuyến mãn tính vì vi khuẩn xâm nhập: lý do phần đa do nhiễm trùng đường niệu, và còn bởi vì các bệnh truyền nhiễm sau khi giao hợp không lành mạnh. Chủng vi khuẩn gây viêm TTL mãn tính thường là E.coli, vi khuẩn lậu , clamydia, gonocoque... Đặc điểm của viêm TTL mãn tính bởi vì vi khuẩn là thường kéo dài và theo đó là các cơn đau từng đợt. tác hại của bệnh tùy thuộc từng vị trí bị tổn thương.
  Viêm tuyến tiền liệt mãn tính / hội chứng đau vùng chậu mãn tính: hầu hết các tình huống viêm tuyến tiền liệt đều ở thể loại này, nhưng mà nó là khó hiểu nhất. Nó có khả năng được điển hình hơn như viêm, tùy thuộc vào sự hiện diện hay vắng mặt của các tế bào chống nhiễm khuẩn trong nước tiểu, tinh dịch và dịch tuyến tiền liệt . Thường không có nguồn gốc cụ thể có thể được xác định.Các biểu hiện có khả năng đến và đi hay ở lại kinh niên.
  Viêm tuyến tiền liệt không có biểu hiện viêm: tình trạng này thường được chẩn đoán một cách tình cờ, tác hại của bệnh có thể dẫn tới vô sinh hoặc ung thư tuyến tiền liệt . Người mắc bệnh này sẽ không cảm thấy bất kỳ biểu hiện hoặc khó chịu gì cả , nhưng thời gian xét nghiêm sẽ có hiện diện của các tế bào chống nhiễm trùng trong tinh dịch / dịch tuyến tiền liệt
  Ứ đọng bài tiết bên trong tuyến tiền liệt : có thể gây ra rối loạn tuần hoàn các bộ phận xung quanh tiền liệt tuyến . Việc ứ đọng này hình thành thời gian phải không quan hệ tình dục trong thời gian dài,hay tình dục đang được kích thích hưng phấn thì bất chợt bị dừng đột ngột và cả việc giải phóng tinh binh cũng không thuận lợi.
  Xem thêm: U xơ tiền liệt tuyến và những điều bạn chưa biết
  2. Cách ngăn ngừa viêm tiền liệt tuyến
  - Sinh hoạt tình dục thích hợp thường xuyên
  - Chế độ dinh dưỡng hợp lý và đa dạng, không nên dùng nhiều đồ cay nóng.
  - Thường xuyên vận động thể dục,
  Trị kịp thời các bệnh về nhiễm trùng xử lý dứt điểm sự viêm nhiễm tại khu vực bị viêm nhiễm.
  Xem thêm: U xơ tiền liệt tuyến - cảnh báo mức độ nguy hiểm
   

Chia sẻ trang này

Share