Nguyên liệu làm món trai xào nghệ vàng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi thuongnv, 25/8/16.

  1. thuongnv New Member

    Cùng với world cup,bột nghệ vừa xem bóng đá cùng bạn, vừa nhâm nhi vài cốc bia với trai xào nghệ đá quý xúc bánh tráng thì không khí bóng đá càng thêm hào hứng. Xin giới thiệu với bạn món trai xào nghệ vàng xúc bánh Tránh nướng vừa để xem bóng đá vừa hoàn toàn có thể chỉnh sửa nghệ vàng.


    Trai không chỉ là thực phẩm nhưng mà còn có tác dụng chữa bệnh. Thịt trai sông giàu đạm, canxi, phốt pho, một vài vitamin như B1, B2, PP, C và có nhiều kẽm. Trong 100g thịt trai có 6,8g chất đạm, 0,6g chất mập, vitamin A, B1, kẽm…. nam nhi nước ngọt hay trai sông thịt có vị ngọt mặn, tính hàn, có tính năng thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu khát, thịt trai sông liên kết với một vài vị thuốc Nam có chức năng chữa bệnh tăng huyết áp, viêm gan đá quý da, trẻ em ra mồ hôi trộm…. Tài liệu nước ngoài cũng viết: trai sông vừa là món ăn, vừa là vị thuốc chữa bệnh tiểu nhiều về đêm, kinh nguyệt quá nhiều, hoa mắt chóng mặt, tăng huyết áp, đề phòng tai biến mạch máu não…Với nam giới trung niên hoặc cao tuổi bị yếu sinh lý thì đây còn là món ăn có tính năng tốt cho việc phòng trung.

    [​IMG]

    Trai xào, tinh bột nghệ giá bao nhiêu trai sông, bánh tráng nướng, tinh nghệ, tac dung cua nghe vang, nghe vang, bot nghe

    Trai xào nghệ kim cương xúc bánh tráng nướng



    Nghệ vàng: nghệ vàng không chỉ là gia vị cho một số món ăn, nghệ vàng còn có tính năng trị đau dạ dày, trị kinh nguyệt không đều. Chống viêm khớp, chống đục thủy tinh thể, viêm màng bồ đào. cung cấp điều trị bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, bệnh vảy nến, hỗ trợ phòng và điều trị ung thư…Nghệ vàng còn sử dụng để trị mụn trứng cá, làm lành và mờ sẹo, trị nám da, nứt gót chân,tăng cường vận mạch làm đẹp da.



    Nguyên liệu Tinh bột nghệ nguyên chất từ nghệ an - tác dụng của tinh bột nghệ làm món trai xào nghệ vàng:



    Trai sông: 1kg

    Nghệ vàng tươi: 1 củ (có thể thay bằng 1 thìa cà phê tinh bột nghệ)

    Nước mắm, muối, tiêu, ớt, đường, bột ngọt, nén củ.

    Rau ngũ điếc (miền Bắc gọi là rau ngổ), lá hẹ và hành lá cắt dài

    Cách chế biến món trai xào nghệ vàng:



    Chọn dạng trai có phần bụng gần lưng lồi lên thật dài để có nhiều thịt.



    Trai đem ngâm vào nước lạnh cho nhả nhà đất (có thể ngâm bằng nước gạo hoặc rất có thể cho chút muối, ớt cho trai nhả nhanh đất, trắng thịt).



    Lậy vỏ trai bằng cách lấy dao chẻ dọc sống lưng rồi tách ra lấy ruột. Đặt ruột trai nằm ngang, lấy dao lách đôi nam nhi theo chiều từ trái qua cần phải, như mẫu lạng thịt cho mỏng để làm bít tết. Cầm cả đại trượng phu, mở hai mặt trong ra rửa sạch ruột trai dưới vòi nước, nước sẽ sối sạch hết các chất bẩn bên trong đàn ông theo một vài đường rãnh rất nhỏ, cứ chỗ nào có vết đen, nâu, xanh đậm thì đưa thẳng vào chỗ vòi nước nó sẽ sối sạch và ruột trai trắng là được. bạn đừng sợ nước sẽ làm mất hết chất trắng dinh dưỡng bên trong nam nhi, nếu như bạn sử dụng tay để bóp cái phần cục phân ở đầu ra bạn sẽ chẳng bao giờ cấu hết được mỗi cái là bẩn nhưng còn nặn cả phần dinh dưỡng ra nữa đấy. Cứ dùng vòi nước, nước chỉ sối đi cái bẩn nhưng vẫn để nguyên phần dinh dưỡng.



    Để ruột trai ráo nước, cắt thịt trai ra thành những miếng mỏng manh, dài, sau đó ướp với nước mắm, muối, ớt, nghệ rubi, bột ngọt.



    Rau một số dạng rửa sạch cắt dài.



    Phi thơm hành trong chảo, cho thịt trai đã ướp các gia vị vào xào nhanh tay.Nước trong trai sẽ tiết ra vậy nên để bé lửa, cho trai thấm gia vị. Khi thịt trai chín, có màu đá quý rất đã mắt, cho lá ngũ điếc vào xào nhanh tay rồi tắt bếp. Trộn lá hẹ và hành lá vào, rắc thêm một chút tiêu đã giã nát lên trên dọn ra đĩa và trải nghiệm.



    Bánh tráng vừa nướng giòn, xúc với trai xào nghệ vừa ngon vừa té và hoàn toàn có thể vui cùng bạn bè.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này