Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng bạn cần biết

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi hongdiepym, 31/8/16.

  1. hongdiepym Member

    Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng những nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng mà chúng tôi đã ứng dụng trong quá thiết kế thi công nội thất trọn gói nhà hàng Tous Les Jours.


    1. Nhanh nhất và kinh tế nhất:

    Đa số các nhà hàng hiện nay đều phải thuê mặt bằng nên yêu cầu đầu tiên khi chuẩn bị thiết kế và xây dựng là phải nhanh nhất để giảm tối đa chi phí thuê mặt bằng. Do vậy khi bạn chuẩn bị đầu tư vào nhà hàng yêu cầu đầu tiên bạn phải đặt ra là thiết kế nhanh nhất; phương án thi công nhanh nhất. Đối với việc thiết kế nội thất nhà hàng Marukame Udon, chúng tôi tiến hành thiết kế gần như song song với việc thi công xây dựng và gia công đồ nội thất. Thời gian để thiết kế nội thất hiện đại vừa đủ cho một công trình thuộc thể loại này không được quá một tháng và có thời hạn thuê từ 2-5 năm.

    Hầu hết các mặt bằng đi thuê đều không có thời hạn quá dài (khoảng từ 2 năm-5 năm); hơn nữa do tốc độ phát triển xã hội quá nhanh và nhà hàng thuộc về dạng công trình công cộng nên thường sau 2-3 năm bạn sẽ phải đầu tư cho việc sửa sang; nâng cấp lại nội thất của nhà hàng. Cũng có thể do thị hiếu và nhu cầu của người dân sẽ thay đổi nên bạn sẽ phải chuyển đổi cơ cấu bên trong của công trình cho phù hợp. Theo chúng tôi bạn nên lựa chọn những vật liệu cơ bản không cầu kỳ và có giá thành cao quá; nên sử dụng những vật liệu nhẹ, dễ thay đổi, sửa chữa và có giá thành hợp lý. Với nhà hàng Marukame Udon, không gian nội thất được khoác lên tấm áo mộc mạc với những chất liệu đơn giản và gần gũi như gỗ, đá, thạch cao, kiếng… hoàn toàn phù hợp với tiêu chí chúng tôi đề cập ở trên đồng thời mang lại một không gian thư thái, yên bình. Bằng ngôn ngữ kiến trúc, chúng tôi luôn mong muốn sẽ mang lại cho nhân viên nhà hàng một môi trường làm việc năng động và thân thiện. Với khách hàng, những đường nét, màu sắc, chất liệu đặc trưng của thương hiệu Marukame Udon phần nào đọng lại trong họ một cảm giác thân quen, gần gũi.

    Thực tế cho thấy một công trình công cộng được đánh giá là đẹp chủ yếu là do cách thiết kế không gian, cách bài trí ấn tượng và sự sắp đặt hợp lý; do vậy bạn nên chú trọng vào việc tạo ra cá tính riêng biệt, phong cách đặc trưng cho không gian bên trong hơn là chú ý vào những chi tiết trang trí cầu kỳ hay những vật liệu đắt tiền. Một bản thiết kế tốt sẽ có vai trò thực sự quan trọng khi bạn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng.

    Xem thêm: thiết kế căn hộ phong cách scandinavia

    2. Hiệu quả và thực dụng:

    Hầu hết những chủ đầu tư luôn muốn nhà hàng của mình phải chứa được thật nhiều khách và điều đó đồng nghĩa với việc kiến trúc sư buộc phải thu nhỏ các không gian phụ trợ khác như: toilet, khu bếp, khu quầy bar, khu nhân viên, khoảng trống, góc trang trí…và hơn nữa là việc kê đồ nội thất, bàn ghế quá dày đặc. Hãy nhìn cách bố trí không gian của nhà hàng Tous Les Jours bạn sẽ thấy một nhà hàng sẽ có không gian đẹp hơn khi có nhiều khoảng trống hơn; do vậy không nên kê bàn ghế quá sát nhau hay không nên tận dụng chỗ ngồi một cách thái quá vì sẽ làm không gian trở nên bức bối, dễ làm khách hàng mất đi sự riêng tư cần thiết.Theo kinh nghiệm của chúng tôi về tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng thì một nhà hàng ban đầu nên kê với mật độ vừa phải vì thời gian đầu bạn chỉ có thể đạt được 50-70% công suất kinh doanh thực tế; sau 3-6 tháng kinh doanh tốt bạn mới nên tăng thêm số chỗ khách hàng ngồi nếu cần. Một không gian thoáng, riêng tư và thoải mái hơn sẽ làm khách hàng hài lòng hơn và dĩ nhiên đó cũng là cách để bạn làm tăng hiệu quả kinh doanh của chính mình.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này