nguyên nhân gây bệnh viêm mào tinh hoàn và cách chữa bệnh tốt nhất.

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi mrhieuson, 23/9/16.

 1. mrhieuson Member

  viêm mào tinh hoàn là một trong những bệnh thường gặp ở cơ quan sinh dục nam. Nếu điều trị không kịp thời, viêm mào tinh hoàn cấp tính sẽ biến thành viêm mào tinh hoàn mạn tính và băn khoăn đặt ra là viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh không và nó có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau đây này.

  nhiễm trùng mào tinh hoàn điều trị đúng thời điểm thì bệnh sẽ khỏi nhưng các tổ chức nhiễm khuẩn xơ có thể làm bít tắc ống dẫn tinh gây nên bệnh vô sinh ở thiếu niên.

  [​IMG]


  Mào tinh hoàn là ống dài được cuộn lại thành một khối hình chữ C nằm ở phía bên trên dưới đây tinh hoàn, kết nối tinh hoàn với ống dẫn tinh. Chức năng của mào tinh hoàn là vận chuyển, lưu giữ và giúp cho các tế bào tinh trưởng thành. Bệnh có khả năng gặp ở mọi số tuổi nhưng phổ biến nhất là trong độ tuổi 20 – 39.

  yếu tố

  Nhiều biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn gây ra de dang nói là do.

  - Các bệnh lan nhiễm qua đường tình dục (STDs): đặc biệt là bệnh lậu và Chlamydia.

  - Các bệnh nhiễm trùng: viêm nhiễm tiết niệu, viêm nhiễm tuyến tiền liệt…

  - Các thuốc tim mạch: amiodaron (thuốc làm giảm nhịp tim)

  - Bệnh lao

  - Trào ngược nước tiểu (do bất bình thường trong cấu tạo đường tiết niệu)

  Các triệu chứng nhiễm khuẩn mào tinh hoàn thay đổi tùy theo Nguyên nhân nhưng các biểu hiện thường gặp bao gồm:

  - viêm nhiễm mào tinh hoàn cấp tính: Sốt cao, ớn lạnh hoặc đôi khi kèm rét run, tinh hoàn cứng, đau, da bìu đỏ, phù nề, đi giải ra máu, đôi khi tinh dịch bắt đầu thấy máu, nổi hạch ở bẹn, đau bụng dưới và bộ phận sinh dục lan xuống háng… Các triệu chứng này xuất hiện rầm rộ trong 1 – 2 ngày và ngày càng nặng hơn. Bệnh lành hẳn nếu được điều trị kịp lúc và đúng cách.

  - viêm tinh hoàn mạn tính: (do khi bị viêm mào tình hoàn cấp tính, người bệnh không được chữa kịp lúc và không đúng cách)Tinh hoàn sưng to dần, xơ cứng, thỉnh thoảng bắt đầu thấy cơn đau nhẹ… các triệu chứng này xuất hiện ngày càng thường xuyên. chữa trị chỉ cải thiện được triệu chứng của viêm nhiễm mào tinh hoàn nhưng không thể khỏi hẳn.

  Xem thêm: viêm tinh hoàn uống thuốc gì.

  Biến chứng nhiễm khuẩn mào tinh hoàn

  viêm nhiễm mào tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời và đúng giải pháp có thể dẫn đến các Biến chứng như: Tinh hoàn bị teo nhỏ; áp xe bìu (tế bào mào tinh hoàn bị mủ); viêm nhiễm mào tinh hoàn kinh niên; làm giảm khả năng có con.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này