Nguyên nhân gây lỗi không lên nguồn cho máy tính và cách khắc phục

magictop1111/7/15

 1. magictop111

  magictop111 New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  15/6/15
  Với những thông tin chia sẻ về nguyên nhân gây lỗi không lên nguồn cho máy tính và cách khắc phục được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn có thể xác định được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không lên nguồn của máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất ngay từ hôm nay bạn nhé!
  1. Nguyên nhân thứ nhất gây lỗi không lên nguồn cho máy tính - Do máy tính bị nhiễm virus
  * Máy tính không khởi động lên được có thể do virus trong máy đã ăn mất những file hệ thống cần thiết để có thể khởi động được nguồn máy tính lên.

  [​IMG]
  Nguyên nhân làm máy tính không lên nguồn được
  * Cách khắc phục:
  + Bạn hãy sử dụng phần mềm diệt virus để tiến hành diệt virus cho toàn bộ hệ thống máy tính của bạn ngay nhé!
  + Hoặc đi cài lại win cho máy tính.
  >>> Nếu chiếc máy tính của bạn bị lỗi không lên nguồn hoặc gặp bất cứ lỗi hay sự cố gì mặc dù bạn đã tìm mọi cách để khắc phục những vẫn không được tại quận Long Biên, bạn hãy liên hệ ngay tới số điện thoại trung tâm sửa máy tính tại nhà quận Long Biên: 091.55.44.115 - 0973.505.115 để được khắc phục và sửa chữa lỗi mà chiếc laptop của bạn đang gặp phải ngay tại nhà trong thời gian nhanh nhất bạn nhé!
  2. Nguyên nhân thứ 2 gây lỗi không lên nguồn cho máy tính - Do ảnh hưởng của thiết bị USB hoặc thẻ nhớ đang cắm vào máy tính
  * Các thiết bị USB hoặc thẻ nhớ đang cắm vào máy tính có thể là một trong số những nguyên nhân gây lỗi máy tính không lên nguồn.
  * Cách khắc phục: bạn hãy rút các thiết bị này ra khỏi chiếc máy tính của bạn ngay nhé!
  3. Nguyên nhân thứ 3 gây lỗi không lên nguồn cho máy tính - Do sự xung đột của các phần mềm cài trong máy tính hoặc do lỗi driver
  * Có trường hợp do máy tính có sự xung đột giữa các phần mềm cài đặt trong máy hoặc do driver của máy sẽ làm cho máy tính của bạn không thể khởi động lên được.
  * Cách khắc phục: truy cập vào chế độ "Safe mode" bằng cách nhấn F8 sau khi nhấn nút khởi động máy, khi menu hiện ra bạn hãy chọn vào Safe mode rồi sau đó tiến hành gỡ bỏ lần lượt những chương trình không cần thiết mà bạn cài đặt trong máy đống thời cập nhật driver mới cho máy tính rồi khởi động lại máy bạn nhé.
  4. Nguyên nhân thứ 4 gây lỗi không lên nguồn cho máy tính - Do nguồn điện cung cấp cho máy bị lỗi
  * Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi này.
  * Nguồn điện cung cấp cho máy bị lỗi có thể do cục sạc máy tính đã bị hỏng, do chân cắm bị lỏng, do sử dụng loại sạc không đúng với máy hoặc có thể do sự cố nguồn điện bạn đang sử dụng gây ra.
  * Cách khắc phục:
  + Thử dùng sạc của chiếc máy tính khác để sạc máy tính của bạn xem nếu dùng sạc khác được thì chứng tỏ sạc pin máy tính của bạn đã bị hỏng, bạn hãy thay thế cho máy một chiếc sạc khác nhé!
  + Để kiểm tra xem có phải do nguồn điện nhà bạn không, bạn hãy thử kết nối một thiết bị khác xem có xảy ra hiện tượng như vậy không đồng thời thử cắm vào ổ điện khác xem thế nào bạn nhé!
  + Bạn hãy kiểm tra xem có sử dụng đúng loại sạc của máy không.
  + Đồng thời, kiểm tra xem dây điện có dẫn điện được hay không nhé!
  5. Nguyên nhân thứ 5 gây lỗi không lên nguồn cho máy tính - Do phần cứng của máy tính
  * Đôi khi có thể do các thanh Ram trên máy tính không tương thích với nhau hoặc ổ cứng có vấn đề trục trặc cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi này cho máy tính.
  * Cách khắc phục:
  + Bạn hãy xác định xem thanh ram nào không tương thích và thay thế ngay.
  + Nếu ổ cứng có vẫn đề bạn hãy kiểm tra xem vấn đề đó là gì để tiến hành khắc phục hoặc thay thế một chiếc ổ cứng mới ngay bạn nhé!
  6. Nguyên nhân thứ 6 gây lỗi không lên nguồn cho máy tính - Do màn hình bị lỗi hoặc đã bị hư hỏng
  * Màn hình máy tính bị lỗi, hư hỏng cũng là mọt nguyên nhân gây ra lỗi không lên nguồn cho máy tính của bạn.
  * Vì vậy, khi máy tính xảy ra lỗi này bạn cũng nên kiểm tra xem màn hình của máy tính có còn hoạt động nữa không nhé!
  * Cách khắc phục:
  + Để kiểm tra xem màn hình máy tính có hoạt động nữa hay không bạn hãy sử dụng tổ hợp phím bạn thường dùng để tắt/ mở chế độ màn hình để tiến hành kiểm tra nhé.
  + Bên cạnh đó, bạn hãy quan sát xem màn hình máy tính có bị mờ nhòe đi không, nếu có chứng tỏ cao áp của máy đã bị hỏng, bạn nên thay cho máy tính một chiếc cao áp khác nhé!
  + Nếu trường hợp máy tính bị hỏng, lỗi, bị đen màn hình, bạn hãy tìm đến trung tâm sửa máy tính tại nhà để được hỗ trợ kiểm tra, xác định nguyên nhân và tìm cách khắc phục nhanh nhất ngay tại nhà bạn nhé!

  (Nguồn bài viết tham khảo: Sửa máy tính xách tay lỗi không lên nguồn)
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. virus lam may tinh khong len nguon