Nguyên nhân mình đã từng luyện thi IELTS không thành công

Ngocanh92vovi14/10/16

 1. Ngocanh92vovi

  Ngocanh92vovi New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  12/8/16
  Khi mình chia sẻ các kinh nghiệm luyện thi ielts lên mạng xã hội, hay diễn đàn để hi vọng sẽ giúp phần nào các bạn đang ôn thi IELTS có thể biết cách ôn đúng hướng và đạt điểm cao. Tuy nhiên mình nhận được nhiều phản hồi của các bạn nói rằng học rất nhiều, ôn rất nhiều nhưng thấy mình vẫn chưa giỏi.

  Khi nhìn lại quãng thời gian học tiếng anh chúng ta sẽ bất ngờ rằng mình đã được học tiếng anh rất nhiều năm nhưng không phải ai cũng có thể tự tin nói chuyện tiếng anh thành thạo, đa phần các bạn vẫn gần như ở con số 0.

  [​IMG]

  Trước hết bạn phải xác định xem bạn có mắc những lỗi lầm trong đây hay không?

  1. Học trung tâm luyện thi ielts thực chất không tốt.

  Các bạn bạn đôi khi cứ nghĩ rằng mình học tiếng anh tại trung tâm nổi tiếng là sẽ giỏi, nhưng đây là điều sai lầmnhững trung tâm nổi tiếng dạy sẽ giỏi. Thật chất đó cả là cách họ làm marketing tốt, thu hút nhiều học viên đến lớp học đông đúc trật trội.

  Khi chọn trung tâm học tiếng anh các bạn nên chọn trung tâm có chất lượng đào tạo tốt bằng cách tìm hiểu kỹ về trung tâm đó từ những học viên đã học ở đó để biết họ nhận xét ra sao.

  2. Học chỗ không đảm bảo đầu ra.

  Một chia sẻ cho những ai học tiếng anh tại trung tâm không đảm bảo đầu ra sẽ rất thiệt hại cho các bạn nếu học không may được cô giáo, thầy giáo dạy không hay sẽ khiến chất lượng học bạn không tốt, đầu ra khoá học không đảm bảo. Do đó, người học sẽ rất thiệt thòi.

  3. Học tập không quyết tâm

  Dù bạn có học ở đâu, thầy giỏi, trung tâm hỗ trợ tốt nhưng bảo thân bạn không có ý thức ôn thi ielts nghiệm túc thì kết quả sẽ rất tệ, con người luôn là yếu tố quyết định đến sự thất bại vì vậy nếu bạn muốn giỏi tiếng anh cần phải học tập một cách khoa học.

  Bạn cần phải lên cho mình lịch học tiếng rõ ràng để khiến học tiếng anh trở thành thói quen sinh hoạt của bạn, cứ giờ đó bạn tự động ngồi vào bàn và học tiếng anh. Chia thời gian trong ngày sao cho hợp lý để bạn có thể ôn luyện đủ 4 kỹ năng ielts reading, ielts listening, ielts speaking, ielts writing. Bất cứ người thành công nào họ đều nói họ có kế hoạch cho công việc, cho cuộc sống rõ ràng cho từng việc nhỏ một. Và bạn luyện thi ielts cũng cần phải lên cho mình kế hoạch thật khoa học hợp lý.

  4. Cách học của bạn đang không hợp lý

  Phương pháp học IELTS vô cùng quan trọng đối với một người và quyết định bạn có thành công khi luyện thi IELTS hay không?

  Có thể bạn có nhiều sách, tài liệu học tiếng anh nhưng hãy nhớ không phải tài liệu nào cũng thích hợp để bạn học, bạn phải biết mình đang ở mức nào để có thể chọn tài liệu phù hợp với bản thân học.

  Chỉ học kiến thức phù hợp với trình độ hiện tại của bạn và học nâng dần độ khó kiên thức. Hãy học đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh vì thi IELTS bạn sẽ phải thi đủ cả 4 kỹ năng này.
   
 2. nganha08

  nganha08 Member

  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  26/5/16
  thi toeic mình còn chưa có qua
   
 3. Ngocanh92vovi

  Ngocanh92vovi New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  12/8/16
  Các bạn nên nhớ , tài liệu học tiếng anh nhưng hãy nhớ không phải tài liệu nào cũng thích hợp để bạn học, bạn phải biết mình đang ở mức nào để có thể chọn tài liệu phù hợp với bản thân học. Học IELTS tài liệu vô cùng quan trọng nên bạn cần phải chú ý nhé .
  Bạn tải bộ sách IELTS này cũng hay lắm nhé

  Tổng hợp 7 bộ tài liệu ôn thi IELTS, học IELTS hay nhất dành tặng mọi người - ielts-fighter.com