Nguyên nhân nào dẫn đến huyết áp thấp?

msHanh9/6/16

 1. msHanh

  msHanh New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  17/4/16
  1. Nguyên nhân dẫn đến huyết áp thấp
  - Có rất những nhiều nguyên nhân khác nhau gây bệnh tụt huyết áp.
  + Ở phụ nữ có thai: là do hệ thống tuần hoàn tăng nhanh về mặt số lượng nên trong 24 tuần đầu của giai đoạn thai kì, huyết áp tâm thu có thể giảm ít nhất khoảng 10 mmHg và đồng thời huyết áp tâm trương có thể giảm ít nhất từ 10 - 15 mmHg.
  + Các bệnh lý của bệnh tim mạch cũng có thể gây ra triệu chứng huyết áp thấp như một số bệnh lý hở van tim, bệnh lý về cơ tim, loạn nhịp do tim đập quá chậm và suy tim.
  + Một số bệnh lý về nội tiết cũng có thể tụt huyết áp như suy tuyến giáp, và suy tuyến thượng thận, ….
  + Các trường hợp uống không đủ nước và những người thiếu máu nặng, người bị hạ albumin máu do dinh dưỡng kém cũng có thể làm huyết áp thấp hơn bình thường.
  + Người đang sử dụng một số thuốc mà có tác dụng lợi tiểu, những thuốc này làm mất nước, điện giải
  + Uống các thuốc có tác dụng thuốc dãn mạch như thuốc chẹn anpha, beta giao cảm
  + Đang trong thời gian uống các thuốc điều trị bệnh Parkinson
  + thuốc chống trầm cảm loại ba vòng...
  + Tất cả những thuốc trên gây tụt huyết áp nặng.
  Xem thêm huyết áp là gì
  [​IMG]
  2. Biểu hiện của huyết áp thấp
  - Khi huyết áp tụt xuống dưới trị số huyết áp bình thường thì lượng máu lên não sẽ giảm, đồng thời dẫn đến các triệu chứng hạ huyết áp do não bị thiếu nguồn cung cấp ôxy và thiếu cung cấp các chất dinh dưỡng.
  - Các biểu hiện thông thường nhất của bệnh huyết áp thấp là đau đầu, có dấu hiệu chóng mặt, bình thường mất tập trung, nhìn mờ, da tái lạnh, mệt mỏi, nếu nặng hơn nữa có thể lâm vào tình trạng hôn mê.
  - Triệu trứng huyết áp thấp có thể nặng thêm nếu như bệnh nhân có tiền sử bị hẹp động mạch nuôi dưỡng não …

  3. Một số loại hình huyết áp thấp
  - Bên cạnh loại huyết áp thấp thường xuyên (là những loại huyết áp có biểu hiện và triệu chứng bệnh ), thì còn có các loại hình huyết áp mà người bệnh bị tụt hơn so với trị số bình thường.
  - Tụy huyết áp tư thế đứng.
  + Đây là cơn tụt huyết áp khi bạn đứng dậy đột ngột.
  + Ở người bình thường, mỗi khi đứng lên đột ngột sẽ khiến lượng máu dồn nhanh xuống hai chi dưới, nên cơ thể không kịp đáp ứng lại khiên nhịp tim và co mạch hệ thống không kịp co để đảm bảo lượng máu khiến huyết áp bị giảm.
  - Tụt huyết áp có liên quan đến thần kinh:
  + Đây là hiện tượng tụt huyết áp sau khi đứng quá lâu ở một chỗ. Hiện tượng này thường hay xảy ra ở những người trẻ và được cho là do bị mất sự kết hợp giữa tim và não, dẫn tới cơ thể mất cơ chế bù nâng huyết áp khi đứng lâu.
  Xem thêm huyết áp bình thường là bao nhiêu tại đây: http://dieuhoahuyetap.com/chi-so-huyet-ap-binh-thuong-theo-do-tuoi-la-bao-nhieu/
   

Chia sẻ trang này