Nguyên nhân và cách bảo quản pallet gỗ

thanhlanh0431/8/16

 1. thanhlanh04

  thanhlanh04 Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  15/8/16
  Pallet gỗ chất lượng là một loại pallet sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên, có nhiều ưu điểm như mẫu mã đẹp, chiệu tải trọng cao, đồng đều về kích cỡ… Bên cạnh những ưu điểm thì pallet gỗ còn có nhược điểm là dể bị mối mọt nếu không qua xử lý như hấp, sấy, sơn phủ…

  Ngoài cách xử lý mối một bằng hóa chất Methyl Bromide với nhiệt độ trên 100C, hiện nay với nền sản xuất áp dụng khoa học kĩ thuật thì con người đã xử lý mối một cách làm nóng lõi gỗ 560C trong vòng 30 phút.

  [​IMG]

  >> Sử dụng pallet gỗ cũ tại sao không..?

  Có 3 nguyên nhân chính:

  1) Pallet gỗ dùng để lưu trử và vận chuyển hàng hóa trong thời gian rất lâu nên để đảm báo cho hàng hóa cũng như sức khỏe của người tiêu dùng thì đòi hỏi chúng ta phải sử dụng pallet gỗ đã xử lý mối mọt cũng như cong vênh.

  2) Do nhu cầu làm kệ để xuất khẩu, các mặt hàng đạt chuẩn để sản xuất sang nước ngoài là rất thấp nên nhu cầu sử dụng pallet cũng không nhiều. Với công nghệ còn lạc hậu của việt nam thì pallet chủ yếu là dưới dạng thô và nguyên liệu. Nên nhu cầu sử dụng pallet gỗ đã qua xử lý nhiệt là hiếm hoi.

  3) Nguyên nhân cuối cùng xuất phát từ nhà đầu tư, với các mặt hàng thực phẩm, dược phẩm thì lợi nhuận thu lại quá thấp mà để đầu tư một lò sấy xử lý mối mọt, cong vênh là quá cao nên nhà đầu tư không mặn mà với cộng nghệ này

  Hi vọng, với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn có giải pháp, biện pháp hợp lý để bảo quản, sử dụng pallet một cách hiệu quả nhất. Mọi chi tiết, thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tại địa chỉ website: pallettrungtuyen.com để hổ trợ tư vấn miễn phí.
   

Chia sẻ trang này

Share