Nguyên nhân và cách chữa răng vổ tôt nhất hiện nay?

quanglinh925/10/16

 1. quanglinh92

  quanglinh92 Member

  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  4/8/16
  Răng vổ sẽ theo chúng ta đến hết đời nều như chúng ta không tìm cách để khắc phục nó. Và hiện tại bạn đang mất tự tin với tình trạng răng miệng của mình thì bài viết dưới đây là bài viết tổng hợp các cách chữa răng vổ hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất nhé!
  1.Nguyên nhân bị vổ là do răng
  Đối với trường hợp răng vổ nguyên nhân là do răng- răng mọc lệch vị trí, thế răng bị sai do một số thói quen xấu từ nhỏ như: mút tay, đẩy lưỡi.. thì có thể áp dụng các phương pháp sau:
  + Niềng răng chỉnh nha: Đây là cách chữa răng vổ được các bác sỹ cũng như người bệnh sử dụng nhiều nhất. Vì khi sử dụng phương pháp này tác dụng của nó mang lại rất cao: Không làm ảnh hưởng đến răng gốc và tủy răng, tuy nhiên thời gian niềng răng thường kéo dài từ 20 đến 24 tháng.
  Trường hợp niềng răng chỉnh nha được áp dụng cho các tình trạng răng như: Hô hàm trên, hô 2 răng cửa và hô toàn hàm. Mặc dù mất nhiều thời gian cho một ca niềng răng, nhưng phương pháp chữa răng vẩu này vẫn được sử dụng nhiều nhất bởi tính chất bền vững lâu dài của nó
  Xem thêm: chữa răng hô đơn giản

  + Bọc sứ cho răng: Phương pháp bọc sứ cho răng được coi là cách chữa răng vổ tốt nhất hiện nay. Nếu lựa chọn loại sứ tốt kết hợp cùng tay nghề cao của bác sỹ thì bạn sẽ có hàm răng đều và rất đẹp. Bới lẽ, phương pháp bọc sứ cho răng ngoài việc chỉnh được thế răng còn có thể điều chỉnh kích cỡ của răng to, nhỏ. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của phương pháp này là tác động đến răng gốc.
  [​IMG]
  Cách chữa răng vổ bằng phương pháp bọc sứ
  2. Cách chữa răng vổ nguyên nhân do hàm
  Trong trường hợp hô do hàm thì cách chữa răng vổ phương pháp niềng răng không đạt hiệu quả cao. Với tình trạng răng vẩu do hàm thì phương pháp hiệu quả nhất là phẫu thuật hàm hô. Trước khi tiến hành ca phẫu thuật, các bác sỹ cần khám tổng thể sau đó dựa trên bản chụp X-quang của bệnh nhân để đo đạc và tạo khuôn hàm. Thời gian thực hiện ca phẫu thuật chỉ mất 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, cách chữa răng vổ này đòi hỏi bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi và khéo léo.Sau ca phẫu thuật, bạn sẽ có một hàm răng đẹp, hết hô và thậm chí cảm giác đau nhức không nhiều và phục hồi rất nhanh.
  Xem thêm: vì sao răng bị thưa

  3. Cách chữa răng vổ nguyên nhân do cả răng lẫn hàm
  Trường hợp răng vổ do cả răng lẫn hàm thì cần kết hợp nhiều phương pháp với nhau. Hai phương pháp được kết hợp và mang lại hiệu quả cao nhất: Niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm hô.
  Niềng răng để cố định và giúp răng bớt hô trong thời gian đầu, sau đó khi tình trạng răng hô đã được hạn chế thì tiến hàng phương pháp phẫu thuật hàm răng. Sự kết hợp giữa hai phương pháp này tuy có mất thời gian và chi phí khá cao nhưng để khắc phục được răng vổ do răng và do hàm thì đây là giải pháp tốt nhất.
  Răng vổ do những nguyên nhân chủ yếu trên, việc lựa chọn phương pháp khắc phục răng vổ nào phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra răng vổ mới có thể lựa chọn được phương pháp tốt nhất. Vì vậy, bạn nên đến tìm gặp các nha khoa để được thăm khám và tư vấn tốt nhất nhé!

  Nguồn: http://nanchinhrangho.net/tong-hop-cac-cach-chua-rang-vo-tot-nhat.html
   

Chia sẻ trang này

Share