Nhà giàu cũng ham rẻ!

obsctv131/8/16

 1. obsctv1

  obsctv1 Member

  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  10/6/16
  Cầm trên tay hai chiếc túi, một túi đựng hộp bánh trung thu của một hãng bánh kẹo có tiếng ở Hà Nội, túi còn lại được chị Nguyễn Thu Huyền (Kim Giang, Hà Nội) đưa lên khoe: “Cũng là bánh Trung thu cả, nhưng hộp bánh đẹp để biếu cô giáo của con, chứ các con tôi chỉ ưa loại này”.

  >>> Tham khảo thêm: lò bánh tráng tây ninh

  Chị Huyền cho biết, cách đây vài ngày, con chị được bạn cùng lớp cho ăn thử một loại bánh nướng đặc biệt. Cháu thấy ngon nên về nằng nặc đòi mẹ mua bằng được. Chị tìm một số cửa hàng bánh kẹo nhưng không có, đến khi hỏi lại phụ huynh của bạn con thì bất ngờ biết được, loại bánh nướng này được rao trên mạng với mức giá quá hời.

  “Nhà tôi chỉ là dân lao động chân tay, mua bánh đẹp để đem biếu hoặc thắp hương cúng rằm, còn gia đình thì ăn bánh này, vừa ngon, các con ăn được nhiều mà giá quá rẻ”, chị Huyền chia sẻ. “Hơn nữa, nhân bánh không có gà quay, lạp xưởng và bánh cũng khá nhỏ nên tôi không quá lo lắng”.

  Với bánh nướng trung thu giá rẻ, đối tượng mua không chỉ là người có thu nhập thấp mà ngay cả giới nhà giàu cũng cực kỳ hứng thú.

  >>> Xem thêm: bánh tráng trộn ngon

  Vừa đỗ xịch ô tô trước cổng, chị Hà Anh (Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà Nội) đã gọi ngay cho cô giúp việc xuống mở cốp xe, bê hai thùng bánh to vào nhà.

  Chị Hà Anh chia sẻ, bố chồng chị không thích ăn đồ ngọt nhưng với loại bánh đặc sản này, ông cũng ăn hết 2-3 cái mỗi lần. Từ đầu tháng 8 đến giờ, gia đình chị đã mua và ăn hết vài chục cọc bánh. Chị mang đến cơ quan cho mọi người ăn thử thì ai cũng khen, còn nhờ chị mua hộ.

  “Do bánh không để được lâu nên tôi ăn đến đâu mới đặt mua đến đó. Sắp tới Trung thu, tôi định mua khoảng 200 gói, mang về quê làm quà cho trẻ nhỏ, vừa rẻ, mà chia được cho nhiều người”, chị nói.

  Theo chị Hà Anh, cả nhà chị chỉ ưa loại bánh giá rẻ này, còn hộp bánh đẹp của hãng chỉ thắp hương chứ không ai ăn. So với việc bỏ ra 200.000 đồng để mua một cho 4 chiếc (loại rẻ nhất) của các hãng bánh Trung thu có tiếng, thì chị chuyển qua mua được khoảng 50 chiếc bánh cho cả nhà ăn đã miệng.
  Theo Xaluan.
   

Chia sẻ trang này

Share