Nhận diện "bẫy" trong bài thi toeic (part ii: Question – response)

TiengAnh.com.vn1/2/13

 1. TiengAnh.com.vn

  TiengAnh.com.vn Miss in action / Kill in action

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  53
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  14/5/11

  Trong bài trước, các bạn đã làm quen với các câu hỏi trong Part II, bài thi TOEIC – LC (Listening Comprehension). Tuy nhiên, để đạt được điểm tuyệt đối trong Part II chúng ta cần đọc vị và hiểu rõ được một số “bẫy” như dưới đây:

  1. Chú ý đến từ đồng âm (Homonyms)

  Trong Part II, các câu hỏi và câu trả lời thường sử dụng tối đa các từ đồng âm để gây nhầm lẫn cho người nghe. Chính vì vậy, các bạn phải cố gắng nhận ra thông tin cần phải nghe khi nhìn thấy câu hỏi để tránh không bị các từ đồng âm gây khó khăn trong khi chọn đáp án đúng.

  2. Cẩn thận với câu hỏi đuôi (Tag questions)

  Với loại câu hỏi này, thông thường câu trả lời sẽ là “Yes/No” nhưng các bạn cũng nên cẩn thận xác định thông tin cần thiết để không bị mắc bẫy của người ra đề.

  Khi các bạn nhìn thấy loại câu hỏi đuôi như “the upgraded version of this program is much easier to use, isn't it?”, thông thường đáp án sẽ chứa “Yes /No” nhưng với gợi ý trả lời “It should be. The price has more than doubled” thì đây chính là lựa chọn tối ưu nhất.

  3. Câu trả lời gián tiếp (Indirect Response)

  Trường hợp này thường xảy ra với loại “Yes/No Questions”, các bạn luôn cho rằng với loại câu hỏi này thì đáp án luôn có chứa “yes” hoặc “no” nhưng có rất nhiều câu hỏi loại này lại có phận đáp án lựa chọn không có “yes” hoặc “no”. Các bạn hãy nghe thử ví dụ sau đây:

  Chúc các bạn luôn đạt điểm cao trong bài thi TOEIC và tránh bị “sập bẫy” trong Part II!


   
  Last edited by a moderator: 1/2/13