Nhận diện và cách thức kinh doanh tại các xu hướng của thị trường

Thảo luận trong 'Tài liệu học thị trường chứng khoán' bắt đầu bởi heaven tad, 12/3/11.

 1. heaven tad New Member

  Thị trường luôn tồn 1 trong 3 xu hướng chính:

  - Xu hướng tăng (Uptrend)

  - Xu hướng lình xình (sideways trend)

  - Xu hướng giảm (Downward trend)

  Xu hướng tăng là một chuỗi giá tuân thủ theo qui luật những phiên giảm giá không vi phạm vào mức giá thấp nhất trong những phiên trước đó, tức là mức giá cao nhất/thấp nhất phải cao hơn mức giá cao nhất/thấp nhất của những ngày hôm trước.

  Tại những thời điểm sau khi đường giá tăng mạnh thì NĐT sẽ tỏ ra mệt mỏi và có khuynh hướng xả hơi điều này sẽ làm cho sức mạnh của đường dịch chuyển giá đôi chút suy giảm, đó được gọi là xu hướng lình xình (củng cố xu hướng). Cách kinh doanh tốt nhất khi thị trường có xu hướng tăng tất nhiên là đầu tư dài hạn (nắm giữ cổ phiếu lâu).

  * Xu hướng lình xình là những mức giá cao nhất và thấp nhất nằm trong 1 khoảng giá xấp xỉ gần giống nhau. Mức cao nhất đóng vai trò là mức kháng cự và mức thấp nhất được dùng làm mức hỗ trợ. Sau khi hình thành xu hướng lình xình đủ lâu thì đường giá thường hay đảo chiều hướng dịch chuyển trước đó hoặc tiếp tục giảm/tăng (củng cố xu hướng). Cũng cần lưu ý các kỹ thuật để nhận biết “xu hướng lình xình tăng/giảm” và hiện tượng “vượt rào” (breakout).


  * Xu hướng giảm điểm là 1 chuỗi giá tuân thủ theo qui luật những phiên tăng điểm không vượt quá mức giá cao nhất trong những phiên trước đó.

  [​IMG]

  Tức là mức giá thấp nhất/cao nhất phải thấp hơn mức giá thấp nhất/cao nhất của những phiên ngày hôm trước. xu huong tt by you. Ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng đường trung bình để xác định xu hướng.

  Đường MA đóng vai trò quan trọng như là 1 vùng giá hỗ trợ hay kháng cự và đôi khi nó cũng được sử dụng để cho ra tín hiệu mua bán nếu đường giá cắt và nằm trên/dưới đường trung bình.Nếu đường giá nằm trên đường trung bình thì MA đóng vai trò là đường hỗ trợ khi đường giá có chiều hướng đi xuống, tương tự nếu đường giá nằm dưới đường trung bình thì MA sẽ được sử dụng như là đường kháng cự khi đường giá có hướng đi lên.

  Nguồn Stockpro​
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này