Nhân giống dạ yến thảo bằng cành

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi daovui, 27/5/16.

 1. daovui Member

  Khi trồng loài hoa có mang nhiều màu sắc như Dạ Yến Thảo sẽ giúp tô điểm cho ngôi nhà của bạn thật rực rỡ và lung linh hơn rất nhiều, dich vu chuyen hoa chúng ta có thể nhân giống Dạ Yến Thảo bằng cành và trồng chúng trong những chiếc chậu treo hoặc trên ban công.
  Với nhiều màu sắc đa dạng và phong phú, Hoa Dạ Yến Thảo giúp gợi lên một cảm giác dễ chịu, thoải mái sau một ngày làm việc vất vả và mệt mỏi.
  Chúng ta có thể nhân giống dạ yến thảo bằng cành, tổ chức sự kiện vì thế để có được một vùng ban công rực rở sắc màu thì sẽ không phải là chuyện quá khó đúng không nào?
  Dưới đây bài viết xin hướng dẫn cách nhân giống hoa dạ yến thảo bằng cành để các bạn sớm đạt được một ban công đẹp như mơ ước:
  [​IMG]
  Vật dụng cần thiết phải chuẩn bị:
  1. Đất trồng cây
  2. Chậu có lỗ thoát nước
  3. Kéo sắc hoặc dao sắc.
  4. Chậu hoa Dạ yến thảo
  5. Ca đựng nước.
  Cách thực hiện như sau:
  Cắt một đoạn Dạ yến thảo (phải chắc chắn rằng có ít nhất 3 đốt lá trên đoạn bạn định cắt để giâm cành)
  Phải chắc chắn giữ cho nhánh lang hoa khai truong cây dạ yến luôn được tươi trong quá trình làm bằng cách để tạm thời đoạn cắt vào trong nước.
  Tỉa bớt những chiếc lá ở phần đuôi của nhánh cây (có thể ngắt hoa đi cũng được để cây có thể tập trung ra rễ tốt hơn.)
  Sau đó giâm cành vào chậu đất chúng ta đã chuẩn bị trước.
  Nên tưới nước cho đất ẩm để cây không bị khô và mất nước
  Nên đặt hoa ở nơi thoáng mát, hoa tuoi hcm phải có mái che nhưng vẫn phải đủ ánh sáng, không được đặt hoa Dạ Yến Thảo lúc mới giâm cành dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới điều kiện thời tiết quá nóng và khô.
  Các đoạn Dạ Yến Thảo mới giâm sẽ chưa có rễ, vì thế rất dễ bị mất nước. Bạn cần tưới nước thường xuyên lên cả cây và đất.Vào những ngày nóng, cần phải tưới nước ướt đẫm vào buổi sáng và buổi tối. Vào những ngày mát, chỉ cần tưới đẫm vào buổi tối.
  Các đoạn cây khi giâm cành sẽ bị mềm, sẽ héo đi một chút, nhưng chúng không bao giờ gục hẳn. Nếu chúng gục hẳn, đặt lẵng hoa chúc mừng có thể là do bạn không tưới đủ nước. Khoảng 2 tuần sau khi trồng cây bắt đầu trở nên xanh và tươi vì đã bắt đầu ra rễ. Bạn có thể nâng nhẹ một đoạn Dạ Yến Thảo ra để kiểm tra xem rễ phát triển thế nào rồi. Sau đó trồng lại vào đất và tưới đẫm nước. Trong trường hợp vẫn không có rễ, hoa tang lễ vẫn giâm cành trở lại đất và đợi. Khi các cành giâm chưa héo, bị chết thì nó vẫn có khả năng mọc rễ.
  Bạn hãy nhớ là luôn tưới đẫm nước một vài ngày đầu sau ngày bạn trồng chúng ra chậu mới, để chúng gian phục hồi và thích nghi.
  Kết hợp màu sắc sẽ càng tạo nên sự rực rỡ cho ban công nhà bạn.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này