Nhiều giới địa ốc thở phào vì gói 30.000 tỷ được tiếp tục.

obsctv13/8/16

 1. obsctv1

  obsctv1 Member

  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  10/6/16
  “Tôi rất mừng khi nghe tin gói 30.000 tỷ được tiếp tục giải ngân, nếu không thì không biết phải xoay xở thế nào với các đợt đóng tiền sắp tới. Phải vượt qua mấy trăm hồ sơ khác, gia đình tôi mới bốc thăm được quyền mua nhà tại đây. Sau khi vay mượn người thân, bạn bè, vợ chồng tôi mới đủ đóng tiền đợt 1 và 2. Đến đợt 3 vừa qua, theo dự kiến ngân hàng sẽ giải ngân gói ưu đãi thì bỗng dưng bị dừng khiến chúng tôi lâm vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, đành phải đi vay bên ngoài với lãi suất cao chứ không lẽ chịu bị thu nhà”, chị N.M – một người mua nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai, Hà Nội cho hay.

  >>> Xem thêm: Chung cư Royal Park

  Về phía doanh nghiệp, trên thực tế, trong thời gian việc gói 30.000 tỷ đồng tạm ngừng giải ngân cũng ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp địa ốc. Như tại Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (Mã: HQC - HoSE), tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư Quý III/2016 diễn ra mới đây, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty cho biết kết quả kinh doanh quý II của HQC bị ảnh hưởng đáng kể bởi việc gói 30.000 tỷ đồng ngưng giải ngân trong giai đoạn này và chưa triển khai gói mới.

  Ông Tuấn kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III và IV sẽ khởi sắc đáng kể khi Chính phủ sẽ tiếp tục giải ngân gói 30.000 tỷ đồng theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ với NHNN, Hiệp hội Bất động sản.

  [​IMG]

  “Thủ tướng yêu cầu NHNN phối hợp với các bộ ngành điều chỉnh gói 30.000 tỷ đồng cho hết gói ưu đãi, hết khách hàng và hết dự án. Như vậy, khách hàng đã giải ngân thì tiếp tục được giải ngân, dự án đã hoàn thành cũng sẽ tiếp tục được giải ngân. Một số ngân hàng thương mại đã có tín hiệu nhận lại hồ sơ để giải ngân cho khách hàng”, ông Tuấn cho biết.

  >>> Xem thêm: The golden palm

  Với việc gói 30.000 tỷ được tiếp tục giải ngân, Chủ tịch HĐQT “HQC” tự tin kế hoạch kinh doanh năm 2016 với lợi nhuận sau thuế 500 tỷ đồng sẽ hoàn thành và khả năng đạt 700 tỷ đồng là hoàn toàn có thể xảy ra. Hiện dự án HQC Plaza đã bàn giao được khoảng 1.300 căn hộ và dự kiến sẽ hoàn tất bàn giao hoàn thiện toàn bộ căn hộ đưa dự án vào khai thác sử dụng cuối Quý 3/2016. Bên cạnh đó, dự án nhà ở xã hội HQC Hóc Môn cũng đang tiến hành bàn giao căn hộ hoàn thiện. Các dự án khác cũng đang được thi công đúng tiến độ dự kiến.  Theo Xaluan.
   

Chia sẻ trang này

Share