Nhiều nhà trọ miễn phí cho thí sinh khó khăn

Bristback30/6/12

 1. Bristback

  Bristback Miss in action / Kill in action

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  10/6/12
  Ngoài việc tìm gần 6.300 chỗ trọ miễn phí, hơn 41.000 chỗ trọ có phí, thanh niên và sinh viên tình nguyện ở Hà Nội còn hướng dẫn tại bến xe, phục vụ xe ôm miễn phí cho sĩ tử mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012.

  Trưởng ban Thanh niên nông thôn (Thành đoàn Hà Nội) Nguyễn Đình Trung cho biết, sau ngày ra quân tình nguyện tiếp sức mùa thi, hàng trăm thành viên của nhóm Thắp lửa trái tim đã đến từng ngõ phố của Hà Nội để thuyết phục các hộ dân cho sĩ tử ở trọ miễn phí, giá rẻ. Trong suốt hành trình, nhóm cũng ghi lại những địa chỉ nhà trọ có phí kèm số điện thoại để phụ huynh và sĩ tử tiện tra cứu.

  Trong một tháng, nhóm tìm được gần 6.300 chỗ trọ miễn phí, hơn 41.000 chỗ trọ có phí sẵn sàng phục vụ sĩ tử. Ngoài các thành viên miệt mài tìm nhà trọ, những người khác được phân công trực tại các bến xe, nhà ga để kịp thời tư vấn cho sĩ tử. Những em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được giới thiệu phòng trọ miễn phí giảm đi phần nào nỗi lo lắng về đáp án thi đại học môn hóa năm 2012 của các sĩ tử.

  Ngoài ra, một số thành viên khác còn đảm nhận nhiệm vụ tư vấn trực tuyến và hướng dẫn thí sinh qua mạng và đường dây nóng: 0438 264 032 - 0945 614 007.

  [​IMG]

  Năm nay, Hà Nội có khoảng 1.500 tình nguyện viên hoạt động tại các bến xe, nhà ga và hơn 8.000 tình nguyện viên hoạt động tại tất cả các điểm thi đại học, cao đẳng. Ngoài việc hỗ trợ thí sinh tìm kiếm nhà trọ giá rẻ, miễn phí, thanh niên tình nguyện thủ đô còn hướng dẫn đường, tuyến xe buýt, xe ôm miễn phí...

  Riêng tại bến xe Giáp Bát, 150 sinh viên tình nguyện đứng ở khu vực xe khách và xe buýt sẽ thường trực hướng dẫn thí sinh và người nhà đến điểm thi. 30 thanh niên quận Hoàng Mai làm xe ôm miễn phí cho thí sinh thi ở quận này, nếu ra ngoài khu vực thì phụ huynh có thể hỗ trợ tiền xăng xe (không bắt buộc).

  Ngoài đội tình nguyện của các trường đại học, các đội tình nguyện đồng hương như Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Bình... cũng hoạt động trong các đợt thi.

  35.000 lượt sinh viên tham gia tiếp sức mùa thi

  Sáng 8/6, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ra quân tiếp sức mùa thi 2012. Dự kiến 35.000 lượt sinh viên sẽ tham gia hỗ trợ sĩ tử trong mùa tuyển sinh năm 2012.

  Hoạt động tiếp sức mùa thi được tổ chức tại 12 tỉnh thành, là các cụm thi đại học tập trung. Sinh viên tình nguyện được chia thành đội hỗ trợ trực tiếp thí sinh ở các lĩnh vực. Tại bến xe, sinh viên sẽ có các bàn hỗ trợ chỉ đường, đội xe ôm miễn phí, giới thiệu nhà trọ miễn phí, giá rẻ. Những nhóm khác trực tiếp xuống địa bàn dân cư để vận động chủ nhà cho sĩ tử ở, hoặc cho thuê với giá rẻ, có đội làm tư vấn trực tuyến, đảm bảo an toàn giao thông...
  >> Cập nhật đáp án thi đại học môn hóa năm 2012.

  [​IMG]

  Năm 2012, tiếp sức mùa thi có nhiều điểm mới, như tổ chức chương trình "Thắp sáng những ước mơ" hỗ trợ 200 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại 10 tỉnh thành. Những học sinh này sẽ được hỗ trợ phương tiện di chuyển từ địa phương về điểm thi, chỗ trọ miễn phí, toàn bộ kinh phí ăn ở, vật dụng trong quá trình thi... Khi những học sinh này đỗ đại học sẽ có cơ hội nhận học bổng suốt 4 năm học.

  2012 là năm thứ 11 Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với các thành đoàn tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi. Hơn 250.000 sinh viên đã tham gia chương trình với hơn 4 triệu lượt thí sinh và phụ huynh được hỗ trợ.

  Vậy là chỉ vài ngày nữa là kì thi tuyển sinh ĐH sẽ diễn ra, mọi công tác chuẩn bị đã bước đầu hoàn tất, giờ đây các thí sinh cần chuẩn bị tâm lý tốt nhất để đối mặt với dap an thi dai hoc mon hoa nam 2012. Chúc tất cả các bạn thành công!!

  Nguồn: vnexpress.net