Nhông xích và ly hợp xe bị hỏng từ các nhân tố nào

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi linhtran96tttb, 23/6/16.

 1. linhtran96tttb New Member

  Trước kia chúng ta hay đề cập đến vến đề nhông xích hỏng hóc, hôm nay tôi sẽ đề cập về vấn đề mới cần chú ý trong xe mà Cả nhà có nhẽ ít quan tâm tới phòng ban này ngừng thi côngĐây là bộ luy hợp của xe máy, một phòng ban cực kỳ quan yếu của xe.

  Bạn hay bắt gặp hiện tượng xe đi tốn xăng hơn bình thường, ì ạch hơn mà không biết căn do bắt nguồn từ đâu. Rất với thể chiếc ly hợp của bạn gặp trắc trở

  [​IMG]
  một. Đối có Ly hợp xe số

  Mỗi chi tiết của 1 chiếc xe đều với những vai trò quan trọng khác nhau nhông xích có vai trò lớn trong hệ thống truyền chuyển động của xe, còn đối mang ly hợp thì sao?
  Bộ ly hợp xe số hoạt động theo nguyên tắc lực ly tâm. Tốc độ quay của động cơ càng to thì lực ép lên tấm ma sát càng lớn, hao phí ma sát do trượt càng nhỏ, xe bốc khỏe. bên cạnh đó, do thời kì dùng, phương pháp của người tiêu dùng mà chất lượng bộ ly hợp ngày càng kém dẫn đến hư hỏng, cần sang sửa, giải quyết.

  hai. dấu hiệu hư hỏng:
  - Xăng chạy mất đa dạng hơn bạn với thể cảm nhận được qua tần xuất đổ bù xăng của mình trong tuần

  - Công xuất xe giảm xuống, ậm ạch xe bị yếu đặc biệt khi chở hàng nặng.

  - Cần số chở lên nặng lề như kẹt số, vào số chậm cạnh tranh,...

  - khi chuyển số (tăng hoặc giảm), nâng cao tốc hoặc giảm thì xe bị giật mạnh và cần vòng tua lớn khi chuyển bánh do khoảng giữa bề mặt tấm ma sát trên búa côn với mặt trong của bát côn to.

  - Xe phát ra tiếng kêu bắt nguồn từ động cơ phái sau mang thể do cặp bánh răng ăn khớp giữa bộ côn trước và bộ côn sau bị rơ gây va đập và rung.

  3.Nguyên nhân và cách thức khắc phục
  mang phần lớn cỗi nguồn gây ra hiện tượng này nhuwngg chủ yếu phát xuất từ 3 nguồn gốc chính chậm tiến độ là:
  - Mòn theo thời gian trong thời kỳ hoạt động
  - Do dầu máy lâu ngày ko thay bị bẩn
  - Do chính con người, cách thức tiêu dùng xe ko đúng, lạm dụng chúng

  Tuổi thọ trung bình của 1 bộ ly hợp xe số (với điều kiện tiêu dùng bình thường) khoảng 50.000km. tuy nhiên, tùy theo phong cách điều khiển xe của từng người mà Con số chậm tiến độ mang thể thay đổi. khi chậm tiến độ các chi tiết như bát côn, búa côn, lá côn, bánh răng đã mòn gây trượt, làm xe yếu và ì.

  lúc thay dầu giả hoặc dầu quá bẩn sẽ làm các bánh răng, tấm ma sát, búa côn và bát côn bị trượt nhiều gây mòn nhanh và nóng máy. Hiện tượng này cũng mang thể xảy ra khi đổ nhầm dầu xe ga vào xe số. Mác dầu máy thường được sử dụng là 15W40 và 20W50.

  Người tiêu dùng thường xuyên quên thay dầu định kỳ, nâng cao tốc ở số cao khi xe đứng lặng hoặc tốc độ rẻ hoặc chở quá vận chuyển đều làm bộ ly hợp bị phá hủy chỉ cần khoảng ngắn.

  tuy nhiên, 1 số trường hợp hư hỏng là do lỗi trong giai đoạn sản xuất và lắp ráp của nhà sản xuất. Trường hợp này rất ít và trước đây thường gặp ở một số cái xe Trung Quốc.

  1 số hư hỏng cụ thể trong thực tế sở hữu thể đề cập tới như: Bánh răng côn trước, tấm ma sát trên búa côn bị mòn, chai cứng, dập, cao su giảm giật bị đổ vỡ nát, lá côn sau bị mòn, cháy,…

  * sở hữu 3 phương án giải quyết mà người tiêu dùng sở hữu thể lựa chọn tùy thuộc vào nguồn vốn của mình:
  - Thay lá côn, dán lại tấm ma sát ở búa côn, láng lại chuông côn. bí quyết này ít tốn kém nhất nhưng tuổi thọ ngắn, công suất xe không được khắc phục triệt để.
  - Thay lá côn, chuông côn, búa côn. Đây là phương án thường được áp dụng do tầm giá ko quá to nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và tuổi thọ tốt.
  - Thay mới cả bộ ly hợp. Đây là phương án tốn kém nhất nhưng lại tối ưu nhất.

  Chú ý khi tiêu dùng và bảo dưỡng
  - Thay dầu máy với độ nhớt phù hợp theo khuyến cáo của dịch vụ và thay định kỳ.
  - không nên chở quá vận tải trong thời gian dài
  - tiêu dùng số thích hợp có chuyển vận, tốc độ và điều kiện địa hình.
  - nếu như phát hiện những dấu hiệu bất thường cần đưa đến trọng điểm sang sửa càng sớm càng phải chăng để được rà soát và xử lý.
  - Chỉ nên dán lại lá côn trước ở các shop uy tín, với bảo hành.

  Bạn sở hữu thể xem thêm:

  Xích công nghiệp

  thông báo địa chỉ
  LINHKIENCOKHI.NET
  ĐC: 1069 Nguyễn Trãi, P.14, Q.5, Tp. HCM
  Phone: 087 300 2726 - 0918.465.515
  Fax: 08.39.507.958
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này