những thực phầm nên ăn cho bệnh viêm khớp phụ nữ

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi gà con33, 16/6/16.

  1. gà con33 New Member

    Đối sở hữu bệnh nhân viêm khớp phụ nữ, ngoài việc sử dụng thuốc đặc trị thì việc có một chế độ ăn uống lành mạnh cũng cần được coi trọng. Dưới đây là các thực phầm vàng cho căn bệnh viêm khớp phụ nữ mà mọi người cần biết.
    Trà xanh. cung ứng phổ biến ích lợi cho sức khỏe do chứa hàm lượng chất chống ô xy hóa cao. Chất chống ô xy hóa phát huy hiệu quả trong việc giảm đau do viêm khớp. Epigallocatechin gallate (EGCG) mang trong trà xanh chính là vũ khí chống lại các cơn đau khớp.
    Khoai lang. một trong những thực phẩm lý tưởng cần với trong menu của người viêm khớp là khoai lang, vốn chứa phổ thông chất dinh dưỡng hơn so với khoai tây. Khoai lang cất beta - carotene, chất xơ hòa tan cộng nhiều khoáng chất. bên cạnh đó, khoai lang cũng phong phú vitamin C và anthocyanin. phổ thông nghiên cứu phát hiện rằng vitamin C giúp cải thiện khả năng miễn nhiễm và anthocyanin làm giảm viêm ở những khớp.
    Chuối. Đây là thực phẩm hoàn hảo chống lại viêm khớp và những triệu chứng của viêm khớp cũng như cải thiện sức khỏe nói chung, do nó đựng hàm lượng kali cao cần yếu cho sự hoạt động của những tế bào. ngoài ra, chuối còn có nhiều vitamin C, vitamin B6 và folate giúp cải thiện hệ thống miễn nhiễm.
    Ớt chuông. Rất giàu vitamin C, giúp giảm viêm và tăng cường khả năng miễn nhiễm của thân thể chống lại nhiễm trùng. Chất chống ô xy hóa với trong ớt chuông ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do trong thân thể - nguyên cớ làm cho suy giảm sức khỏe. Chất capsaicin trong ớt chuông còn được biết đến có tác dụng cải thiện việc cung cấp máu cho những khớp và giảm viêm. bên cạnh đó, ớt chuông còn có công dụng trong việc hình thành collagen giúp duy trì làn da và cơ bắp khỏe mạnh.
    Ngũ cốc nguyên hạt. những cái ngũ cốc với khả năng giảm viêm trong cơ thể. Ngũ cốc cũng là nguồn giàu chất xơ và những chất dinh dưỡng khác.
    các dòng hạt. Hạt lanh, hạt hướng dương, quả óc chó, hạnh nhân... cung cấp chất béo lành mạnh cho thân thể. Đây là nguồn thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa, a xít béo omega 3, vitamin E cần phải có cho sức khỏe. những dưỡng chất này có tác dụng chống viêm rất hiệu quả.
    Xoài. Do cất chất ô xy hóa cao nên xoài cũng có tác dụng giảm viêm rất tích cực. Xoài chín còn là nguồn phân phối beta - carotene dồi dào và phổ biến nghiên cứu cũng đã chỉ ra beta - carotene với công dụng ngăn ngừa viêm khớp ở cấp độ nặng.
    Táo. chiếc trái cây này giàu vitamin và chất sắt. Sắt rất hữu ích trong việc hình thành hemoglobin trong máu, giúp cải thiện thời kỳ lưu thông ô xy trong máu. Táo cũng được khuyến cáo tiêu thụ lúc muốn giảm cân và khiến cho giảm sự găng ở các khớp xương.
    Tôm. Tôm và các mẫu động vật mang vỏ khác đựng ít chất béo bão hòa và cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng. các a xít béo omega 3 được tìm thấy trong hải sản sở hữu tác dụng khiến cho giảm các triệu chứng viêm khớp. bên cạnh đó, động vật mang vỏ và tôm rất giàu vitamin và những khoáng vật như: selen, sắt, kẽm, vitamin B12, niacin. Selen giúp giảm viêm khớp rất hiệu quả.
    Cá hồi. Là 1 trong các nguồn sản xuất a xít béo omega 3 dồi dào nên cá hồi luôn được khuyến cáo bổ sung vào menu ở các bệnh nhân viêm khớp.
    Củ cải tuyến đường. Đây là chọn lọc thấp cho những người bị viêm khớp do nó đựng một chất chống ô xy hóa đặc trưng gọi là betalain, giúp ngăn chặn việc hình thành những gốc tự do trong cơ thể. ngoài ra, kali, magiê, phốt pho, sắt, chất xơ, a xít folic, vitamin A, B và C, beta - carotene... cũng được sắm thấy trong củ cải con đường.
    Cà chua. Lycopene mang trong cà chua chính là vũ khí lợi hại giúp chống lại những cơn đau khớp.
    Đậu nành. Là nguồn phân phối protein và chất sắt dồi dào, đậu nành với tác dụng giảm viêm và đau rất hiệu quả. ngoài ra, thực phẩm này còn với thể làm giảm nguy cơ loãng xương ở đàn bà.
    Dầu ô liu. các bệnh nhân viêm khớp được khuyến cáo nên bổ sung dầu ô liu vào chế độ ăn uống. Dầu ô liu chứa chất béo ko bão hòa đơn lành mạnh và không bị ô xy hóa trong cơ thể. những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ dầu ô liu ít mang nguy cơ lớn mạnh viêm khớp dạng phải chăng.
    Cải bó xôi. Do đựng rộng rãi can xi, chất xơ và đặc trưng là hợp chất flavonoid với tác dụng chống viêm hữu hiệu, nên cải bó xôi là thực phẩm hoàn hảo cho người viêm khớp. Hơn nữa, lượng vitamin K dồi dào trong chiếc rau màu xanh thẫm này còn giúp duy trì sức khỏe của xương.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này