Những biến chứng đáng gờm của Zona

congian18526/9/16

 1. congian185

  congian185 Member

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  18/8/16
  Biến chứng bệnh zona thần kinh trước tiên phải nhắc đến đó là đau dây tâm thần, đặc biệt ở những người đã lớn tuổi. Cơn đau có thể gây ra trong suốt cả năm dù rằng vết thường đã lành lẽ.
  Một số ca bệnh gây biến chứng về da như bội nhiễm, tạo mủ và sung, viêm màng não, viêm tụy,…..Hầu như đều là vì điều trị sai hướng.
  Trong những trường hợp Zona tấn công lên mặt, mụn nước sẽ nổi lên miệng, mắt và gây hiểm nguy đặc biệt. Bệnh nhân cần đi khám thầy thuốc để tránh bị giảm nhãn quan gây mù mắt, hoặc giảm thính lực nếu ở gần tai.
  Với nữ giới có thai mắc bệnh, những đứa trẻ có thể bị ảnh hưởng một phần tác hại.

  Lời khuyên dành cho bệnh nhân bị Zona
  Trong quá trình mắc bệnh, bệnh nhân vẫn có thể sinh hoạt thông thường như tắm rửa, lưu ý nên giữ vệ sinh cho vùng da bị tổn thương.
  [​IMG]

  lời khuyên của bệnh nhân zona
  Tốt nhất nên chọn áo xống rộng để mặc, tránh cho vết thương bị cọ sẽ vỡ ra và lây lan sang các vùng phụ cận.
  Không nên xúc tiếp da với những người chưa bị thủy đậu lần nào, những người có hệ miễn nhiễm kém hoặc đang bị bệnh.
  Đặc biệt phải khiên chế không gãi, vì gãi sẽ làm tăng khả năng nhiễm khuẩn cao và càng dễ để lại sẹo.
  Nên ngâm nước lạnh băng ở vùng da thương tổn 7 đến 8 lần mỗi ngày (mỗi lần 20 phút). Như thế cơn đau sẽ dịu hơn và vết thương sẽ nhanh khô, lớp vảy ở ngoài bị lấy ra và làm giảm đi khả năng bôi nhiễm
  Không đắp các loại đỗ xanh hay gạo nếp, thuốc nam, các loại chất lỏng gây thương tổn da. Vì các thứ này sẽ khiến da bị tăng nguy cơ bội nhiễm, gây kích ứng và lở loét.
  Nên uống tất tật những loại thuốc đã được thầy thuốc kê đơn một cách nghiêm túc. Nếu thấy bất kì dấu hiệu nào khó kiểm soát như đớn đau hay ngứa thì phải gặp ngay bác sĩ để có thể được điều trị đúng thời điểm.
   

Chia sẻ trang này

Share