Những biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 2 mà bạn nên biết

tuvanbenhtri1239/5/18

 1. tuvanbenhtri123

  tuvanbenhtri123 New Member

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  3/4/18
  Bệnh trĩ nội độ 2 là giai đoạn thứ 2 của bệnh trĩ nội. Cần phải tìm hiểu rõ những biểu hiện và cách điều trị mới có thể dễ dàng hơn trong việc phát hiện và điều trị bệnh. Sau đây sẽ là một số chia sẻ của chúng tôi đến với bạn đọc.

  Những biểu hiện của trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ nội độ 2 hình thành khi bệnh trĩ nội độ 1 không được điều trị dứt điểm. Trong giai đoạn này, người bệnh sẽ thấy các biểu hiện sau:
  benh-tri-noi-do-2.jpg
  • Bị táo bón nên đi đại tiện rất khó khăn, hậu môn đau rát, mót rặn, phân ra không hết.
  • Dịch nhầy ở hậu môn nhiều khiến hậu môn ngứa ngáy, ẩm ướt, rất khó chịu.
  • Hậu môn chảy máu, lượng máu nhiều hơn giai đoạn 1, niêm mạc hậu môn bị tổn thương.
  • Búi trĩ sa ra ngoài và có thể tự co lên được.
  • Các vết nứt ở hậu môn rất dễ gây viêm nhiễm khiến cho bệnh nhân đau khi đi vệ sinh hoặc thay quần áo.
  Những dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 2 nếu không được phát hiện và điều trị đúng phương pháp thì sẽ phát triển nặng hơn, chuyển sang giai đoạn 3, 4 với những biến chứng cực ký nguy hiểm.

  Phương pháp điều trị trĩ nội độ 2 hiệu quả

  Điều trị bằng thuốc: Người bệnh có thể áp dụng cách chữa bệnh trĩ nội độ 2 tại nhà bằng thuốc. Các loại thuốc trị bệnh trĩ ngoại thường có dạng thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc bôi… Tuy nhiên, điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp nội khoa chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh như giảm đau rát, ngứa ngáy, cầm máu, kháng viêm… chứ không thể chữa trị triệt để được bệnh. Do đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng người bệnh không nên tự ý mua thuốc để điều trị bởi nó có thể gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

  Điều trị bằng HCPT: Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp cắt búi trĩ nội độ 2 hiệu quả nhất. Đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển nhất trên thế giới. HCPT hoạt động theo nguyên tắc nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao, tiến hành loại bỏ búi trĩ mà không làm ảnh hưởng đến chức năng vốn có của hậu môn.

  Hiện nay, HCPT đang nhận được rất nhiều sự lựa chọn của các chuyên gia hậu môn – trực tràng và người bệnh bởi: Thời gian điều trị ngắn, không đau, không biến chứng, không để lại sẹo, an toàn, hiệu quả, không cần nằm viện…

  >> Xem thêm: Trĩ ngoại giai đoạn đầu điều trị như thế nào?