Những bông hoa thường có chức năng gì trong cuộc sống?

daovui10/6/16

 1. daovui

  daovui Member

  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  21/4/16
  Trong cuộc sống thì hoa đem điện hoa hà tĩnh lại nhiều điều thú vị cũng như nhiều điều bổ ích trong cuộc sống của mỗi người, hoa giúp con người ta thoải mái yêu đời hơn, hoa làm con tim mỗi người như được thăng hoa, hoa giúp cho nhà thi ca có nguồn cảm hứng sáng tác … Với mỗi một loài hoa thì đem lại một ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên chúng lại có chung chắc năng. Vậy bạn có biết chức năng gì mà hoa đem lại trong cuộc sống của chúng ta không ? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
  [​IMG]
  Có thể kể đến chức năng đầu tien cũng là chức năng quan trọng nhất của loài hoa là tái tạo cây. Chúng tạo ra các hạt, từ những hạt này nhờ vào dien hoa ha noi gia re tác động xung quanh chúng sẽ nảy mầm phát triển thồm cành cây mới .Và Hoa gồm có những cánh hoa mỏng manh, mang màu sắc rực rỡ bao quanh các cơ quan sinh sản đực và cái là nhị và nhụy.
  Mỗi một phần trong từng bông hoa lại có một chức năng khác nhau, những chức năng nào cũng đều rất quan trọng trong cuộc sống. Như hoa thường được đỡ bằng một cọng chống phỉnh ra gọi là đầu dien hoa sinh nhat cuống hoa hoặc đế hoa. Phía bên ngoài của mỗi bông hoa là những lá đài xếp chồng khít lên nhau và phủ kín nụ hoa lại trước khi hoa nở . Phía bên trong lá đài lại là những cánh hoa mang màu sắc rực rỡ, để lôi cuốn thu hút loài côn trùng đến khám phá tìm tòi, hút mật .
  Các nhị hoa hay còn gọi là cơ quan sinh sản đực . Mỗi nhị đực lại mang một bao phấn nằm ở cuối của một sợi dài túc là vòi nhị , hoa tuoi co dau cái bao này thì được cấu tạo từ 4 túi phấn hoa. Còn ở chính giữa bông hoa thì bầu nhụy lại chứa cơ quan sinh sản cái. Mỗi nhụy sẽ được hình thành từ một bầu nhụy và một đầu nhụy khác nhau. Đầu nhụy của mỗi bông hoa sẽ có chức năng tiếp nhận các hạt phấn . Cuối cùng thì là các noãn nằm trong bầu nhụy, các noãn này cũng là hoa đẹp chúc mừng cơ quan sinh sản cái sẽ có chức năng thụ phấn bởi các hạt phấn hoa – cơ quan sinh dục đực do gió và các loài côn trùng khác mang đến.
  Tất cả chúng liên kết với nhau để tạo ra một vòng tuần hoàn khép kín, từng bộ phận trong hoa sẽ cùng hỗ trợ nhau để hoàn thành hoa viếng đám tang chức năng cao cả nhất là tái tạo thành nhiều cây mới. Cứ như vậy, chúng sẽ không cần nhờ đến con người mà vẫn tồn tại được trong cuộc sống hết năm này sang năm khác. Rất thú vị phải không các bạn?.
   

Chia sẻ trang này