Những cách để giải pháp ERP sử dụng hiệu quả nhất

tentoilagi29/8/16

 1. tentoilagi

  tentoilagi Member

  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  22/6/16
  Giải pháp ERP trong tổ chức là một chuỗi hệ thống phần mềm rất phức tạp, thành ra việc sử dụng phần mềm này thường bị bỏ sót vài chức năng trong hệ thống. Đa dạng công ty đã triển khai thắng lợi hệ thống này nhưng chưa đích thực khai thác hết các tác dụng của nó.

  [​IMG]

  Sau đây là 5 phương pháp để để tối đa hóa việc sử dụng giải pháp ERP trong tổ chức một bí quyết hiệu quả nhất, mang lại phổ thông trị giá hơn cho đơn vị.

  1. Nắm bắt rõ mục đích của việc xây dựng giải pháp ERP và tại sao đơn vị dùng nó.

  Ông Robert Stahl, chuyên gia bản vấn phát hành chuỗi cung ứng cắt nghĩa rằng : ERP vốn dĩ được phát triển như một tập hợp các chế độ và kinh nghiệm trong quản lý nhằm khiến việc với chuỗi cung cấp. Sau rộng rãi năm, ý nghĩa của nó dần được chuyển sang ngành phần mềm.

  Giải pháp ERP thường được xây dựng để giải quyết các vấn đề bao gồm quản lý nguyên vật liệu, quản lý hàng tồn kho, quản lý sắm hàng – bán hàng, quản lý vốn đầu tư kế toán…

  Việc nắm bắt rõ mục đích của việc xây đắp giải pháp ERP vấn đề rất quan trọng để tổ chức để xác định một bí quyết rõ ràng mục đích dùng phần mềm điều hành này.

  2. Tái cấu trúc để tối ưu hóa giải pháp ERP

  Giải pháp ERP không thể tự nó khắc phục nhân tố được giả dụ bạn không tiến hành cải thiện cùng với trật tự buôn bán.

  Để biến đổi sang hướng dùng phần mềm quản lý ERP một cách thức hăng hái, công ty bạn phải đồ mưu hoạch cụ thể về thời điểm thay đổi và sắp xếp các quy trình mà nó hỗ trợ một phương pháp hợp lý.

  Các nhà cung cấp chỉ bán sản phẩm, theo dõi việc triển khai của tổ chức và sẽ không cung cấp bạn một bí quyết sâu về chuyên môn hay tái cấu trúc các quy trình cần thiết để nâng cao hiệu quả.

  3. Tạo ra và duy trì ý tưởnrg cải tiến liên tục

  Áp dụng thắng lợi giải pháp ERP trong doanh nghiệp không chỉ việc cài đặt là hoàn thành mà còn phải liên tục yếu tố chỉnh các quy trình cần thiết và các modun trong phần mềm.

  Với một kế hoạch cải thiện liên tục công ty bạn sẽ tối đa trị giá ERP đem đến. Để xây dựng được kế hoạch này thì yên cầu người điều hành phải nắm bắt rõ về thứ tự bình chọn công ty được miêu tả trước đây. Bước tiếp theo là cần dồn vào một chỗ vào các quy trình có khả năng lặp lại và sử dụng các công cụ có thể sống sót khi một nhân viên phụ trách thôi việc.

  4. Đào tạo viên chức dùng hệ thống qua các chương trình huấn luyện phù hợp yêu cầu của người mua.

  Chìa khóa cho việc tối đa trị giá có được từ phần mềm chính là sự phù hợp của giải pháp ERP với yêu cầu người sử dụng phê chuẩn tập huấn.

  Trong kế hoạch dùng ngân sách hàng năm cho ERP nên bao gồm các chương trình đào tạo có mục tiêu được xác định chuẩn y các đánh giá phương pháp quần chúng sử dụng chuỗi hệ thống.

  Để hệ thống hoạt động đạt hiệu quả cao nhất thì tổ chức bạn nên sử dụng các nguyên lý đào tạo đa dạng cùng với những thực hành để tăng thêm tính trực quan, cấu kết các khía cạnh về ý định của người dùng hệ thống.

  5. Dùng bảng tin tức và thông báo tùy chỉnh để tối đa hóa trị giá cho người dùng.

  Các giải pháp ERP là kinh nghiệm đúc kết của phổ quát chuyên gia trong thời điểm dài nhưng nhiều khi nó cũng cần được tùy chỉnh lại cho người dùng tại các phần chức năng không giống nhau. Các viên chức thuộc phòng ban kế toán cần các khí cụ khác so với các cán bộ tậu hàng. Mỗi nhân viên tại các phòng ban không giống nhau có thể sử dụng cùng một hệ thống nhưng với những giao diện độc lập.

  Các giao diện này sẽ giúp cung ứng cho người sử dụng những tin tức cần thiết nhất trên một màn hình chính, các dữ liệu chính xác được chuyển đến đúng người.

  Giả dụ công ty của bạn chỉ mới mở đầu với các phiên bản thông báo và tin tức được tùy chỉnh, thì hãy tập trung trước tiên vào các chức năng cần thiết của giải pháp ERP trong tổ chức. Cùng với những kì vọng về những kết quả có thể giải quyết được từ nguồn lực sẵn có, xây dựng để hiểu chế độ các tính năng của phần mềm giải quyết các yếu tố chủ chốt dẫn tới sự thắng lợi của tổ chức.
   

Chia sẻ trang này