Những Cách Giao Tiếp Hay Cho Mọi Trường Hợp

longv8/10/13

 1. longv

  longv Member

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  22/7/12
  Trong cuộc sống, bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống giao tiếp khác nhau: với khách hàng, với đồng nghiệp tại công sở, với bạn bè,… Tùy tình huống đòi hỏi bạn có khả năng ứng xử khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những cách giao tiếp hay có thể áp dụng cho mọi trường hợp.
  [h=3]1. Luôn mỉm cười[/h]Đây chính là bí quyết giao tiếp hiệu quả nhất giúp bạn có được thiện cảm của người khác. Trong mọi hoàn cảnh, cười không chỉ giúp đối phương cảm thấy vui vẻ, hài lòng, dễ chịu mà còn thể hiện bạn là một người biết giữ bản lĩnh và dung hòa trước mọi chuyện. Cuộc trò chuyện sẽ tự nhiên và nhẹ nhàng đi rất nhiều nếu được tiếp chuyện với một người luôn biết giữ nụ cười đúng nơi và đúng lúc. Đừng bao giờ để quên nụ cười ở nhà nhé, bạn sẽ gặp khó khăn ngay tức khắc!
  [h=3]2. Có chừng mực[/h]Cái gì quá cũng đều không tốt. Tự nhiên thái quá đôi khi lại trở thành lố bịch. Nhưng nghệ thuật quá cũng có thể khiến người khác liên tưởng đến việc bạn đang “giả”. Vậy nên, đừng bao giờ cố làm quá mọi thứ lên khi bạn giao tiếp. Quan tâm người khác nhưng không có nghĩa là xoi mói về họ, khen tặng không có nghĩa là phải nâng tầm họ lên quá mức…
  Bạn cần giữ một thái độ cân bằng “vừa đủ”, đừng quá tỏ vẻ phấn khích, hào hứng hay buồn phiền, tuyệt vọng. Hãy học cách kiểm soát cách thể hiện cảm xúc của mình để không bị rơi vào tình trạng “quá đà” và bị đóng mác “giả tạo”.
  [h=3]3. Lắng nghe tích cực[/h]Một trong những cách giao tiếp hay là hãy lái câu chuyện xoay quanh đối phương nhiều hơn. Hãy để đối phương được nói nhiều hơn về bản thân họ, cũng như để họ nói những gì mà họ quan tâm. Điều đó không chỉ bày tỏ sự tôn trọng, quan tâm của mình đối với người kia mà còn tạo dấu ấn rằng bạn là một người rất biết lắng nghe và lịch thiệp.
  [h=3]4. Thành thật[/h]Không chỉ là thành thật với người khác mà với bản thân mình, bạn cũng hãy sống đúng với cảm xúc và suy nghĩ vốn có. Ranh giới giữa khéo léo và giả tạo rất mong manh! Khéo léo không có nghĩa là bạn làm ngược lại hoàn toàn với những gì bản thân mong muốn mà là học cách thể hiện những gì mình đang nghĩ một cách tinh tế hơn. Bạn sẽ không thể tiếp tục duy trì một mối quan hệ khi bản thân bạn phải gượng ép để chạy theo nó.