Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

[ĐT] Tôm Tò Mò31/7/12

 1. [ĐT] Tôm Tò Mò

  [ĐT] Tôm Tò Mò <B><font color="blue"><marquee scrollamount="4">Độ

  Bài viết:
  1,131
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  30/7/12
  Đối với các bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn , có lẽ sẽ rất lo lắng khi không biết mình sẽ phải trả lời những câu hỏi nào của nhà tuyển dụng, nhất là những bạn lần đầu tiên đi dự một cuộc phỏng vấn tuyển dụng. Dưới đây là một số câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi bạn khi phỏng vấn. Hãy xem và cùng tìm ra những câu trả lời hay nhất nhé:
  [​IMG]
  Trả lời phỏng vấn
  1. Hãy cho tôi biết về bạn ?
  Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ muốn hỏi câu hỏi như vậy, bởi thực tế việc họ muốn chính bạn đưa ra những lời giới thiệu về bản thân bạn cho đầy đủ.
  * Gợi ý : Hãy cho họ biết về học vấn, kinh nghiệm trong công việc, mới ra trường hay đã ra trường một thời gian. Nên nhớ chỉ dành một khoảng thời gian ngắn cho việc này nên hãy chọn cho mình những câu trả lời ngắn gọn, và trôi chảy. Nó sẽ giúp bạn tự tin khi bắt đầu vào cuộc đối thoại trực tiếp với nhà tuyển dụng. (NTD) .

  2. Hãy nêu sự khác biệt của bạn so với ứng viên khác?
  Trước tiên bạn nên nghiên cứu kỹ công việc mà bạn ứng tuyển, sau đó hãy nêu kỹ năng của bản thân và nêu lên bạn có thể mang lại những lợi ích gì cho công ty.
  Nếu bạn là người đã từng đi làm và có những kinh nghiệm tuyệt vời. Hãy cho NTD thấy rằng bạn đã có những thành tích xứng đáng với vị trí đang ứng tuyển.

  3. Bạn có những điểm mạnh gì?
  Câu hỏi này thường khiến bạn bối rối . Cách khắc phục là dựa vào những yêu cầu vị trí công việc bạn hãy nêu vài thế mạnh hay sự hiểu biết của bạn về công việc đang ứng tuyển.

  4. Bạn đã từng giành được thành công trong công việc này ?
  Một trong những điểm có thể giúp bạn tăng điểm trong mắt NTD , đơn giản một người đã từng thành công trong công việc liên quan sẽ dễ dàng để thành công trong công việc tiếp theo hơn là người chưa từng thành công. Tuy nhiên đừng quá lo lắng khi bạn là người mới ra trường chưa có thành tích cá nhân. Hãy bình tĩnh và nêu ra hoàn cảnh của mình để tiếp tục lấy điểm trong các câu hỏi sau.

  5. Liệu bạn có thể chịu đựng được áp lực công việc cao ?
  Đừng trả lời 100% kiểu “tôi chịu được” , “tôi sẵn sàng” … Sự thật thì khó có ai có thể chịu được áp lực công việc 100%. Tuy nhiên để đáp lại câu này của NTD bạn chỉ cần đơn giản nói rằng “có thể khi áp lực công việc quá cao mình không thể hoàn thành toàn bộ công việc, tuy nhiên mình luôn cố gắng để khắc phục và hoàn thành nó và nâng cao sức chịu đựng áp lực.”

  6. Mức lương mà bạn mong muốn nhận được ?
  Đây là một câu hỏi khá quan trọng. Nếu NTD hỏi bạn ngay từ đầu thì cần phải biết thêm các thông tin như thông tin công việc, mức lương cho một vị trí tương tự tại công ty. Tuy nhiên nếu không thể không trả lời , bạn có thể trả lời bằng việc đưa mức lương của công ty cũ và đặt mong muốn rằng sẽ có sự tiến triển tốt hơn ở công ty đang tuyển dụng. Một mức lương thấp hơn trong thời gian đầu cũng có thể chấp nhận để chứng minh năng lực trước khi công ty trả một mức lượng cao xứng đáng với công sức bỏ ra. Và hãy nhanh chóng đề cập đến công việc phải làm để có thể đưa ra mức lương mong muốn.


  7. Bạn có ý tưởng hay ước vọng gì trong tương lại không ?
  Thực tế. Đó là cái bạn cần cho câu hỏi này. Hãy cho NTD biết bạn muốn hoàn thành công việc này, và tiến xa hơn nữa những kỹ năng , sự hiểu biết về công việc để có thể tăng khả năng làm việc hơn nữa. Và nếu có thể đạt một vị trí nào đó trong công ty.

  8. Bạn biết gì về công ty và muốn biết thêm điều gì ?
  Thực tế đây gần như là một câu hỏi xã giao giúp bạn và nhà tuyển dụng thoải mái hơn trong câu chuyện. Hãy biến nó thành đoạn hội thoại thân thiện vui vẻ. Cung cấp những thông tin mà bạn tìm hiểu được và nếu có thể biết được thêm thông tin thì rất tốt cho công việc sau này với điều kiện bạn được nhận vào làm .

  9. Vì sao bạn ứng tuyển vào công việc này?
  Hãy nói lên lý do bạn muốn đạt được công việc này, cho họ biết bạn muốn có nó vì nó giúp bạn có thể phát triển tốt công việc và qua tìm hiểu đây sẽ làm một môi trường tốt cho sự phát triển đó. Bày tỏ những khát khao làm việc tại công ty và tình yêu với công việc. Đây là một điểm quan trọng của NTD để đánh giá niếm đam mê công việc của bạn.

  10. Bạn có thể khẳng định rằng bạn sẽ thành công với công việc ứng tuyển.
  Khi biết rõ vị trí công việc cần cung cấp kỹ năng chính của bạn để NTD thấy rằng bạn phù hợp với công việc ra sao. Hãy tập trung chủ đề tránh liên man sẽ giúp cho bạn trở nên là một con người thẳng thắn nhanh nhẹn trong mắt NTD .