Những dấu hiệu ban đầu của bệnh nhân xơ tử cung

tuyettrinh2026/8/16

 1. tuyettrinh20

  tuyettrinh20 New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  25/8/16
  Thời gian gần đây, chị Lâm Thu Hà, 40 tuổi, ở Bình Quới, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM bị rong kinh kéo dài dẫn đến mệt mỏi, kém ăn, da tái xanh… Nếu thông thường chu kỳ kinh nguyệt của chị chỉ kéo dài từ 3-5 ngày thì lần này hơn 1 tuần vẫn chưa hết. Đợi đến ngày 15 vẫn thấy ra máu, chị Hà mang khuôn mặt nhăn nhó đến “cầu cứu” tại phòng khám sản khoa gần nhà và càng choáng váng khi được chẩn đoán: Có một u xơ trong buồng tử cung.

  Dưới đây là một số dấu hiệu khi bị nhân xơ tử cung chị em có thể tham khảo để sớm phát hiện tình trạng bệnh của mình, nhanh chóng tới bệnh viện, cơ sở y tế hoặc Phòng khám phụ khoa để khám và điều trị bệnh sớm.

  [​IMG]

  Biểu hiện của bệnh nhân xơ tử cung thường gặp ở phụ nữ:

  + Phần đông bệnh u xơ tử cung không Biểu hiện những triệu chứng rõ ràng lúc khối u xơ còn nhỏ. Một khi có những triệu chứng rõ thì thường khối u xơ đã rất to (số đông bệnh nhân đến với thầy thuốc là ở giai đoạn này).

  Một số ít trường hợp phát hiện bệnh sớm qua tình cờ khám một bệnh khác, hay qua khám sức khỏe tổng quát. Các bác sĩ phát hiện khối u rất dễ qua siêu âm (khi khối u chỉ từ 1cm - 2 cm), hoặc qua khám phụ khoa (khi khối u to cỡ quả chanh). Độ lớn của khối u có khi chỉ vài cm, nhưng cũng có thể nặng đến mấy ký lô. Mức độ phát triển của khối u tùy từng người.

  >>> Xem thêm:

  Những đối tượng chị em nào nên Thu hẹp âm đạo ?

  + Những triệu chứng có thể gặp là: rối loạn kinh nguyệt – mà thường gặp là rong kinh hay băng kinh, cũng như gây khó có thai (nhất là khi khối u nằm ở dưới niêm mạc). Rong kinh kéo dài dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu, người mệt mỏi, xanh xao; bụng to, nhất là vùng bụng dưới rốn; khi khối u to, chèn ép các cơ quan lân cận, thì có thể gây triệu chứng như đau trằn bụng dưới, rối loạn tiêu, tiểu…

  Để điều trị bệnh được hiệu quả hơn, các bác sĩ Thiên Hòa khuyên chị em nên khám phụ khoa định kì để sớm phát hiện và điều trị bệnh tốt hơn. Đối với những chị em đã gặp phải những dấu hiệu trên nên nhanh chóng tới bệnh viên hoặc cơ sở y tế uy tín để sớm có phương pháp điều trị tránh gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe chị ems au này.

  Chúc các chị em luôn có một sức khỏe tốt!
   

Chia sẻ trang này

Share