Những dấu hiệu của đau tinh hoàn nhưng không sưng ở con trai.

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi mrhieuson, 9/9/16.

 1. mrhieuson Member

  Xin chào Bác Sĩ. Tôi năm nay 25 tuổi, chưa kết hôn và cũng chưa từng giao hoan. Gần đây tôi hay có cảm giác bị đau tinh hoàn kéo dài, kèm theo sưng to ở vùng bìu. Tôi đang rất lo âu cho trường hợp sức khỏe của mình, chưa hiểu biểu hiện đau tinh hoàn và đau lưng như vậy là bệnh gì? Và nó có ảnh hưởng như thế nào. Mong được Bác sĩ tư vấn ạ! Tôi xin cảm ơn Bác sĩ! (Nguyễn Văn N, Hòa Bình)

  Chào bạn Nghĩa, cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi thắc mắc của mình tới Phòng Khám Đa khoa Khương Trung. Đối với tình trạng của bạn, các bác sĩ chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn như sau đây:

  [​IMG]

  dấu hiệu đau tinh hoàn ở nam nhi là gì?

  Tinh hoàn hay dịch hoàn là một cơ quan sản xuất ra tinh trùng, đồng thời là tuyến nội tiết (tiết ra tiết tố phái mạnh testoteron) ở đàn ông. dấu hiệu đau tinh hoàn ở con trai được biểu hiện khi người bệnh cảm thấy đau buốt cả tinh hoàn hoặc đau một trong hai bên (trái, phải) của tinh hoàn đó.

  lí do dẫn đến hiện tượng đau tinh hoàn ở nam giới.

  Cũng giống như các yếu tố gây nên chứng bệnh đi tiểu tiện nhiều lần, chứng bệnh đau tinh hoàn ở thiếu niên được các bác sĩ bác sĩ chia ra làm hai nhóm yếu tố: nguyên nhân bởi bệnh lý và nguyên nhân không do bệnh lý.

  nguyên nhân bởi bệnh lý:

  - Viêm mào tinh hoàn: nhiễm trùng mào tinh hoàn là tình hình nhiễm trùng của ống cuộn (mào tinh hoàn) ở mặt sau của tinh hoàn và mang tinh trùng. Bệnh lý này thường được gây ra do nhiễm khuẩn qua siêu vi hoặc bởi vì một căn bệnh bị thông qua đường tình dục, chẳng hạn như bệnh lậu hay chlamydia. viêm mào tinh hoàn phải thấy một ít biểu hiện như: sưng, đỏ hoặc ấm bìu; sốt và ớn lạnh, cảm giác đau nhức sau khi quan hệ “chăn gối” hoặc xuất tinh; tinh hoàn đau và thường ở một bên; chảy dịch ra từ dương vật…

  - Xoắn tinh hoàn: Đây là trường hợp rất nguy kịch bằng tính di dộng của “đôi bi" trong bùi tạo thành, làm cản trở quá trình lưu thông máu nuôi bìu. tác động là diệt trừ các tế bào nuôi dưỡng ở “bi" (bệnh lý thường xảy ra ở nam giới trong cấp độ độ tuổi 10 – 20 tuổi).

  - Triệu chứng của xoắn tinh hoàn: Bìu sưng to, đau bụng, buồn nôn và nôn, vị trí tinh hoàn thường không cân xứng. Cảm giác đau rõ hơn khi chạm vào tinh hoàn. Lưu ý, trong khi ngủ mà tinh hoàn bị đau dữ dội thì đó là dấu hiệu bắt đầu của bệnh xoắn tinh hoàn.

  - Viêm tuyến viện phí liệt mạn tính: Chứng bệnh này thường xuất hiện ở thanh niên, gây đau tinh hoàn, biểu hiện đau âm ỉ hoặc đau liên tục một bên tinh hoàn.

  - Thoát vị bẹn: Ngoài cảm giác đau tức nặng, thoát vị bẹn mang theo một bó sà xuống bìu, to nhiều khi chạy nhảy hay vận động nặng, nằm nghỉ thì tụt vào trong ổ bụng.

  - Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Cảm giác đau không nhiều mà chủ yếu là kiểu đau tức. tuy thế, cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là khi người bệnh vận động, cảm giác đau trở nên dữ dội hơn và thường gặp ở tinh hoàn bên trái, sờ phía trên xuất hiện búi lùng nhùng như búi giun.

  nguyên nhân không do bệnh lý:

  Bên cạnh một số nguyên nhân do bệnh lý gây ra biểu hiện đau tinh hoàn ở đàn ông, còn có những nguyên nhân không bằng bệnh lý như: thông qua các chấn thương (ngã, va chạm bất ngờ vào hạ bộ, bị đâm…). Mặt khác, trong "giao ban"., thủ dâm nhìn ra một vài hành động quá mạnh, mạnh mẽ cũng là yếu tố gây nên biểu hiện đau buốt tinh hoàn ở nam giới.

  Như vậy, trong trường hợp của bạn, trường hợp đau tinh hoàn kéo dài và kèm theo sưng to vùng bìu. Đây là một vài triệu chứng không ổn định có thể gây nguy hiểm. Vì vậy, điều bạn cần phải làm ngay lúc này là hãy tìm gặp các bác sĩ bác sĩ của chúng tôi để được chẩn đoán, xét nghiệm và kịp thời điểm chữa trị.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này