Những điểm buộc phải chú ý nhằm phòng tránh rủi ro lúc mua đất đai

kulu19325/8/16

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  28/7/16
  Không phải ai trong ta cũng có khả năng và hiểu về luật pháp trong lĩnh vực nhà đất đặc biệt là các người mua nhà ban đầu. Có thấp hơn đây là 1 một vài lưu ý cho các người lần ban đầu mua nhà, nhất là là nhà đất thổ cư.
  Hãy nhờ một môi giới có năng khiếu nếu như bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mua nhà. Trên thực tại đông đúc người nói rằng họ chỉ mua nhà từ chính chủ nhằm tránh mất thêm phí môi giới. Vấn đề phải quan tâm thật tốt đối cùng với các người đã có năng khiếu, tuy nhiên, cùng với nhiều người mua nhà ban đầu bạn có thể gặp chút khó khăn.
  Thứ nhất, bạn sẽ không hiểu rõ về khu bờ vực ngôi nhà mình định mua, bạn có khả năng liệu đàm phán về giá, liệu rằng phân tích nhà tốt hay xấu…và như thế cũng không hề tốt cho bạn. Nếu không tự tin trong thương vụ mua bán này bạn hãy nhờ một môi giới đáng tin, họ sẽ hỗ trợ và cho bạn những lời khuyên tốt nhất.
  Sau lúc bạn đã chọn ra được nhà dĩ an thỏa nguyện nhiều tiêu chí mà bạn đưa tới thì hãy đề nghị bên bán cho coi giấy chứng nhận có được nhà đất. Đất duy nhất phải có sổ đỏ và trách nhiệm của bạn là phải xác minh sổ này là giả hay thật. Cách thức xem nhanh chóng là xem chữ trên sổ này phải rõ nét, màu sắc sắc hóa hợp không nhòe mờ, đặc biệt con dấu chìm phải nhìn rõ rệt và sống động. Nếu không rõ, bạn có thể nhờ người dạn dày năng lực trợ giúp trong khâu này và cần phải có có khả năng mang ra phòng Tài nguyên môi trường của quận, huyện nhằm kiểm chứng lại tin tức.
  [​IMG]
  Chú ý thứ ba mà chúng tôi mong muốn nhấn mạnh cho người mua nhà đấy làviệc phải làm đặt cọc. Một thực tế trong giao dịch nhà đất là thường người mua đặt cọc tầm 10% giá trị căn nhà, sau khi ra công chứng xong mới trả hết phần còn lại, người bán giao giấy tờ. Khi đặt cọc cũng buộc phải có hợp đồng đặt cọc và người làm chứng. Người làm chứng hàng đầu không có được quan hệ họ hàng đối với cả hai bên mua và bán. Và đặc biệt là. cần bị giới hạn việc đặt cọc, giao dịch bằng ngoại tệ tại vì việc giao dịch này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho những bên.
  Cuối cùng là ra phòng công chứng. Đó là một bước cực kỳ quan trọng trong bất kể một thương vụ buôn bán mua nha di an nào. Trước lúc làm Hợp đồng sang nhượng quyền dùng đất phòng công chứng sẽ kiểm chứng lại tính pháp lý của căn nhà một lần cuối.
  Sau lúc công chứng, việc thanh toán cần thực hiện nay ngân hàng, không nên thanh toán ở vị trí độc đáo. Phương thức tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, khi giao dịch hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp tổn hại khi mang số tiền lớn đi đường.
  Bạn cũng nên nhớ, không nên thanh toán hết 100% số tiền , hãy giữ lại khoảng 5-10% cho đến lúc bạn đã nhận được "sổ đỏ" mới. Nguyên do là tại vì trong quy trình làm "sổ đỏ" sẽ phát sinh rất nhiều việc cần làm về giấy tờ cần bên bán phải đứng ra xử lý. Nếu bên bán chậm chễ hoặc là không kết hợp thì quá trình làm sổ mới sẽ chiếm khoảng thời gian và mất nhiều năm tháng.
   

Chia sẻ trang này

Share