Những điều cần lưu ý khi sử dụng sâm ngọc linh

dldenhat6/5/16

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  23/4/16
  Sâm Ngọc Linh có tên gọi khác là nhân sâm Việt Nam và được xem như vị thuốc quý hiếm chỉ sinh trưởng tại khu vực núi cao phía Bắc Tây Nguyên. Trước đây sâm Ngọc Linh được tìm thấy tại khu vực Trung Trung bộ Việt Nam, sinh sống tập trung tại các huyện miền núi Ngọc Linh của tỉnh Kon Tum và huyện Trà My tỉnh Quảng Nam.

  Sâm ngọc linh là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới, tồn tại hợp chất hóa học cực kỳ nhiều dạng do đó đem đến tác dụng thực tế đến sức khỏe loài người rất hiệu quả do đó giá trị sâm Ngọc Linh đặc biệt quý. Tuy nhiên hiện nay trong tự nhiên sâm Việt Nam này mọc tự nhiên rất khó kiếm chính vì thế các doanh nghiệp, chính quyền địa phương vùng nơi có nguồn gốc sâm ngọc linh tự nhiên sinh sống và phát triển đã tìm phương pháp khôi phục lại giống sâm ngọc linh.

  Hầu hết khi mua sâm ngọc linh, khách hàng chủ yếu để ý đến giá cả, chất lượng và công dụng của sâm ngọc linh rất ít người chú ý tới những điều cần chú ý khi dùng sâm ngọc linh. Nhằm giúp người mua sử dụng sâm một cách tốt nhất và mang đến lợi ích trị bệnh tốt, bài viết này sẽ chỉ ra một vài điều phải “kiêng kị” khi sử dụng sâm ngọc linh.

  - Khi nấu sâm ngọc linh không được dùng các đồ dùng có chứa kim loại để nấu sâm. Do trong lúc nấu, những ion kim loại trong vật dụng để nấu sâm sẽ vận động, hòa chung với nhân sâm, sẽ tạo ra một loại chất độc khiến nhân sâm giảm đi dược tính.

  [​IMG]


  - Không uống nước sâm ngọc linh cùng lúc hoặc trước khi uống trà trong một khoảng thời gian ngắn. Các chất có trong trà sẽ làm mất dược tính có trong sâm Ngọc Linh, vì vậy, người dùng nên tránh sử dụng sâm Ngọc Linh cùng thời điểm với trà, nếu bạn có sở thích uống trà thì cần uống cách 2 - 3 giờ đồng hồ trước và sau khi uống sâm Ngọc Linh.
  - Tránh sử dụng sâm ngọc linh quá liều. Người uống chỉ uống sâm với một liều lượng vừa phải, nếu dùng quá liều sẽ dẫn đến những biến chứng và hậu quả nguy hiểm.

  >>Xem thêm: http://vuonsamngoclinh.net/sam-ngoc-linh/
  - Tránh sử dụng hải sản và những loại củ cải khi sử dụng sâm Ngọc Linh, vì những chất có trong củ cải và đồ biển có thể chống lại tác dụng của sâm Ngọc Linh.

  Sâm Ngọc Linh đem lại cho chúng ta nhiều tác dụng tuyệt vời mà những loại sâm như nhân sâm Hàn Quốc, sâm Triều Tiên, sâm Trung Quốc, sâm Mỹ không đem tới. Do đó, trong quá trình chế biến, khách hàng để ý không làm ảnh hưởng đến công dụng của sâm ngọc linh.
   

Chia sẻ trang này