Những điều cần tránh trên Facebook

huongrung588/11/13

 1. huongrung58

  huongrung58 New Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  19/10/13
  Khi tham gia mạng xã hội, các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng là bạn hãy nhớ rằng bạn hay bất cứ ai đều có thể thấy những gì bạn đang nói. Cơ quan, bạn bè và gia đình đều có thể xem những gì bạn đang tải. Vì vậy, hãy chú ý những gì bạn đang chia sẻ. Hiện nay, ứng dụng này đã được sử dụng mạnh mẽ thông qua điện thoại vì vậy việc tai facebook cho dien thoai không còn là vấn đề quá xa lại đối với mọi người nữa đúng không nào. Dưới đây là một số điều cần tránh khi tham gia mạng xã hội:


  Tự LIKE bài đăng của mình


  Bạn vừa mới đăng hình ảnh đáng yêu nhất từ trước đến giờ về chú mèo cưng của mình. Hình ảnh đó có thể rất ngộ nghĩnh, rất dễ thương. Nhưng sau đó, bạn đi trước một bước và tự like hình ảnh của chính mình.
  Vâng, tôi biết bạn thích điều đó. Nếu không thích thì bạn đã chẳng đăng nó lên. Bên cạnh làm người khác khó chịu một cách lặp đi lặp lại, điều này khiến cho người khác có cảm giác như họ sẽ phải nhấn LIKE bài đăng của bạn thêm một lần nữa khi nó sẽ hiện lên new feed. Đây là hành động của nhóm người tự nhận mình là lão làng trong lĩnh vực mạng xã hội, còn người khác thì xếp họ vào nhóm những người có cảm giác bất an về tình trạng của mình.


  [​IMG]


  Nhấn Like quá nhiều


  Một cách tình cờ, tôi vào trang cá nhân của một người bạn và thấy hiện lên một rừng Like: trang quần áo, giày dép, bỉm trẻ em. Tôi phải khó khăn lắm mới tìm thấy một bài đăng của anh ta. Và suy nghĩ của tôi lúc ấy là: Liệu rằng anh bạn này có bị cuồng Like? Thay vì tự Like những bài đăng của mình hay trở thành kẻ cuồng Like trên Facebook, hãy khiến cho bản thân trở nên được yêu thích bằng cách cư xử văn minh và đúng mực ở ngoài đời thực và cả cộng đồng ảo Facebook này.


  Nói về cuộc sống cá nhân


  Điều này có vẻ “nghiêm trọng” trong trường hợp bạn và ai đó đang xảy ra cuộc chiến. Nếu cần nói chuyện, bạn hãy gọi cho một người bạn khác của bạn để tâm sự bởi không phải tất cả bạn bè trên Facebook của bạn đều cần phải biết chi tiết câu chuyện của bạn. Chia sẻ thông tin về bản thân không phải là điều nên tránh nhưng bạn cần phải nhớ giới hạn của sự chia sẻ này và bao nhiêu là đủ.


  Nói xấu người khác


  Một điều nữa mà bạn cần phải tránh khi tham gia mạng xã hội là việc nói về người khác. Khi bạn dành thời gian để bình luận hay chế giễu một ai đó trên mạng xã hội như Facebook, chắc chắn sẽ nổ ra một cuộc cãi vã ngay sau đó bởi hiệu ứng lan truyền của phương tiện giao tiếp này.


  Nói về công việc của bạn


  Điều này tuyệt đối không được làm trên Facebook. Không được chia sẻ về việc bạn ghét sếp của mình như thế nào. Không được nói về ngày làm việc tồi tệ của mình tại nơi làm việc. Không được chia sẻ về những dự án sắp tới hay thông tin nội bộ của dự án này. Có thể, các sếp của bạn sẽ đọc được thông tin này và chắc chắn, bạn sẽ gặp rắc rồi với những gì bạn đã chia sẻ trên mạng xã hội.


  Tham gia mạng xã hội là một trong những cách tuyệt vời để thể hiện ý kiến của bạn và tương tác với những người bạn mới. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, nó sẽ phá hỏng mọi mối quan hệ và công việc của bạn. Bằng cách làm theo những lời khuyên trên, bạn sẽ tránh được phiền toái và coi mạng xã hội là một trong những công cụ giao tiếp hữu ích.