Những ebook kinh tế cần phải đọc

manhtuan2019926/5/12

 1. manhtuan201992

  manhtuan201992 [Trưởng ban FM & Tổ chức]

  Bài viết:
  940
  Đã được thích:
  313
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Đây đều là những cuốn sách kinh tế - kinh doanh nổi bật của thế giới đã được dịch và xuất bản ở Việt Nam trong năm 2010 mà các nhà đầu tư, hay thậm chí những người bình thường quan tâm tới "túi tiền" của mình, không nên bỏ qua.

  Sự tuyệt chủng của con người kinh tế

  [​IMG]

  Vì sao chúng ta cứ ôm khư khư mớ cổ phiếu để rồi sau đó mới nhận ra rằng lẽ ra phải bán phứt chúng đi? Vì sao chúng ta sẵn sàng mua một chiếc áo mang thương hiệu của một nhà sản xuất nổi tiếng với giá cao hơn, cho dù phải bẻ ngược cổ áo mới nhìn thấy tên của nhãn hiệu đó? Vì sao chúng ta như phát điên khi thấy người khác làm công việc tương tự mình lại được trả lương cao hơn, cho dù trước đó chúng ta hoàn toàn mãn nguyện với những gì mình đang có? Rốt cuộc là vì sao? Đơn giản là vì quá trình tiến hóa đã khiến chúng ta hành động như vậy.
  Từ góc nhìn hoàn toàn mới mẻ, tác giả Michael Shermer đã hé lộ cùng độc giả những yếu tố tâm sinh lý góp phần hình thành nên phương thức tư duy của con người về tiền bạc. Dựa trên nền tảng Kinh tế học thần kinh, một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, Shermer đã cố gắng tìm hiểu xem điều gì đang thực sự diễn ra bên trong não bộ mỗi khi chúng ta đưa ra những quyết định có liên quan đến tài chính như giao kèo mua bán, thâu tóm mối làm ăn và tạo dựng niềm tin trong kinh doanh.
  Cuốn sách này thực sự là một công trình khoa học công phu và nghiêm túc về đời sống kinh tế của loài người.


  Những ông trùm tài chính

  [​IMG]

  Mọi người đều cho rằng cuộc Đại Khủng Hoảng 1929 là kết quả của rất nhiều biến cố vượt ngoài tầm kiểm soát của các cá nhân cũng như chính phủ. Tuy nhiên, tác giả Liaquat Ahamed đã chỉ ra rằng quyền lực tập trung trong tay một số chủ ngân hàng là nguyên nhân chính gây ra cuộc Đại Khủng Hoảng 1929.
  Cuốn sách Những ông trùm tài chính đưa ra một cái nhìn mới về bản chất của cuộc khủng khoảng toàn cầu và còn là lời nhắc nhở chúng ta về những tác động to lớn tiềm ẩn từ các quyết định của một số ít chủ ngân hàng, sai lầm của họ, và về những hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra ảnh hưởng đến cả nhân loại.

  Đam mê - Khám phá

  [​IMG]

  Mọi thứ đang thay đổi. Cuộc cách mạng truyền thông mạng xã hội làm biến đổi cách thức chúng ta sống và chỉ đạo hoạt động kinh doanh của chúng ta. Tiền bạc đã được rót vào quảng cáo trực tuyến, người nào có thể xây dựng chương trình hay nhất và thiết lập những cộng đồng tốt nhất sẽ chiếm lĩnh thị trường.
  Theo đánh giá của amazon, đây là cuốn sách bestseller số 01 trong thể loại Web Marketing, cuốn sách hay nhất về Thương mại điện tử (E-commerce) và là một trong 3 cuốn hay nhất về Động lực thúc đẩy cho doanh nghiệp và đầu tư.


  Toàn cầu hóa và những mặt trái

  [​IMG]

  Đã từ lâu, người ta quen với những cuộc tranh cãi bất tận về toàn cầu hóa, những cuộc biểu tình chống toàn cầu hóa cũng xảy ra "như cơm bữa" và trở thành nỗi lo lắng thường trực mỗi khi nhóm G7, WTO...vv... tổ chức hội họp. Đơn giản bởi toàn cầu hóa mang trong nó quá nhiều những mặt tốt xấu. Người ta vừa đón nhận nó như một quá trình tất yếu đang diễn ra mạnh mẽ, toàn diện, cùng lúc đó không ít nơi lại phản ứng, chống đối nó như một thứ "ác quỷ xấu xa". Toàn cầu hóa và những mặt trái của nhà kinh tế học Joseph Stiglitz cũng góp một cái nhìn rất nghiêm khắc về quá trình này.


  Động lực

  [​IMG]

  Theo tác giả Pink, những gì chúng ta nghĩ về động cơ thúc đẩy chúng ta đều sai hết cả. Ông đã đưa ra những khám phá khoa học mới nhất về việc trí óc chống lại sự hiểu biết đã lỗi thời rằng con người chỉ có thể được thúc đẩy bởi hy vọng đạt được hoặc nỗi sợ mất mát. Pink trích dẫn một số nghiên cứu đáng ngạc nhiên cho thấy nguyên lý cây gậy và củ cà rốt có thể làm giảm đáng kể năng lực của người lao động trong việc đưa ra những sáng kiến giải quyết vấn đề.
  Một động cơ nữa thúc đẩy chúng ta chính là khả năng tăng trưởng và phát triển, nhận ra tiềm năng đầy đủ nhất của chính mình. Những nghiên cứu tâm lý học, kinh tế, xã hội học và những mô hình mới của Pink về động cơ đã mở ra cái nhìn mới lạ về bản chất bí ẩn nhất của con người.

  [​IMG]

   
  Last edited by a moderator: 6/5/12
 2. conankudo

  conankudo New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/1/12
  bạn ơi mình mới đọc quyển động lực nhưng k đủ bạn ạ :(
  bạn có link đầy đủ k cho mình với, cảm ơn bạn nhiều
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. những ông trùm tài chính pdf

  ,
 2. ebook những ông trùm tài chính full

  ,
 3. ebook mọi điều bạn biết về kinh doanh đều sai

  ,
 4. sach pdf kinh.doanh ong trum,
 5. cay gay va cu ca rot pdf,
 6. ebook sách những ông trùm tài chính,
 7. ebook cay gay va cu ca rot,
 8. dong luc 3.0.pdf,
 9. sự tuyệt chủng của con người kinh tế ebook,
 10. động lực 3.0 pdf,
 11. sach nhung ong trum tai chinh ,
 12. su tuyet chung con nguoi kinh te,
 13. sach ebook ve kinh te tien te,
 14. download sách sự tuyệt chủng của con người kinh tế,
 15. những ông trùm tài chính của liaquat ahamed download,
 16. download sự tuyệt chủng của con người kinh tế