những giải pháp ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm

thaotb8/9/16

 1. thaotb

  thaotb Member

  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  4/9/16
  những giải pháp ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm trạng thái muỗi:
  - diệt bọ gậy (lăng quăng), điều trị herpes miệng ngoại trừ nơi muỗi sinh đẻ, trú ngụ là giải pháp gắng sức và hữu hiệu nhất. Khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm chung quanh nhà, quanh làng bản; loại bỏ những thiết bị bao quanh nhà, trong vườn (như thùng hứng nước tưới, gáo dừa, mảnh tan vỡ chai lọ bát đĩa, ly, chén, vỏ đồ hộp, lốp xe hỏng, mảnh ni-lông...) tồn đọng nước mưa; đậy kín chum, vại, bể hứng nước để muỗi không còn nơi đẻ; hằng tuần nhớ cọ rửa các đồ chứa nước để loại bỏ trứng muỗi, thả cá cờ để hủy bọ gậy.
  - sắp đặt nhà cửa gọn ghẽ, sạch, thoáng mát; không treo nhiễm áo xống để muỗi không tính còn chỗ đậu.
  - kị muỗi đốt: xua muỗi, đốt hương ngoại trừ muỗi, thoa thuốc chống muỗi lên những phần da hở; cho trẻ mặc quần dài, áo dài tay; không để tuổi trẻ chơi môi trường ngoài trời lúc xẩm tối, không tính để sức trẻ ở nai lưng hay chơi ở những xó xỉnh, tối tăm, ẩm ướt thấp; cho tuổi trẻ ngủ màn nhắc cả những giấc ngủ ban ngày nhất phải là trẻ sơ sinh, trẻ em.
  - sở hữu bệnh viêm não Nhật Bản B trạng thái hình ảnh mụn rộp sinh dục muỗi Culex tritaeniorhyncus truyền đã với vaccin ngăn ngừa bệnh, cùng việc chủ động sử dụng những biện pháp trên phải tiến hành tiêm vaccin phòng viêm não cho tất cả sức trẻ trong lứa tuổi 1-15, sống trong khu vực dịch nhầy lưu hành theo đúng lịch tiêm chủng của công ty y tế địa phương. công tác này nên được hoàn tất trước mùa dịch nghĩa là trước tháng 5 hằng năm. có các thức giấc miền nam, vì bệnh tản phát xung quanh năm, việc tiêm khắc phục cho tât cả những trẻ trong diện tiêm chủng mở mang cần được công ty liên tục.
  Xem thêm:hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục nam
   

Chia sẻ trang này

Share