Những hiện tượng và cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới.

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi mrhieuson, 17/9/16.

 1. mrhieuson Member

  Bệnh được hiểu là hệ lụy đường kính bất thường của tĩnh mạch tinh do sự tác động của các nhân tố nội sinh và ngoại sinh. Bệnh gây nên các biểu hiện đau tức vùng sinh dục và gây ra các biến chứng nguy hại đối với tính mạng sinh sản của thiếu niên. giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên là yếu tố trực tiếp của 15 đến 25% các trường hợp vô sinh nguyên phát, 75 đến 85% các trường hợp vô sinh thứ phát ở nam giới.Chẩn đoán giãn tĩnh mạch thừng tinh tại Khương Trung

  [​IMG]

  Bên cạnh việc xét nghiệm lâm sàng và làm nghiệm pháp Valsalva nhằm đánh giá, so sánh để phát hiện sự chênh lệch độ giãn của tĩnh mạch. Tại phòng khám đa khoa Khương Trung – địa chỉ y tế chuyên về thăm khám và chữa bệnh bệnh lí anh em khoa, để chẩn đoán chính xác bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh người mang bệnh sẽ được thực hành các biện pháp chẩn đoán cận lâm sàng để xác định giai đoạn và chẩn đoán tác nhân gây bệnh như:

  Siêu âm Doppler màu

  Với biện pháp này, người bệnh sẽ được chỉ định siêu âm Doppler màu tại cuống mạch tinh hoàn để đánh giá chính xác thời kì giãn tĩnh mạch.

  Siêu âm và chụp cắt lớp vi tính ổ bụng

  Biện pháp này được thực hành khi xác định bắt đầu thấy biểu hiện bệnh rõ rệt nhằm loại trừ các trường hợp giãn tĩnh mạch tinh thứ phát thông qua sự áp lực của các khối u ở tiểu khung hay các khối u sau đây phúc mạc.

  Xét nghiệm tinh dịch đồ

  Xét nghiệm này được chỉ định thực hành khi xác định người nhiễm bệnh bị vô sinh nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của bệnh đến chức năng sinh tinh và chất lượng tinh trùng.

  điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh an toàn, triệt để nhờ kĩ thuật vi phẫu thế hệ mới

  Đề cập đến vấn đề trị bệnh giãn tĩnh mạch tinh, bác sĩ chuyên khoa ưu tú Nguyễn Phương Hồng – Giám đốc trung tâm phái mạnh học Bệnh viện Việt Đức cho biết:

  “Hiện nay, việc chữa bệnh giãn tĩnh mạch tinh chủ yếu sử dụng các mẹo vặt điều trị can thiệp bằng ngoại khoa nhằm làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, cải biến tình trạng vô sinh ở người nam giới”.Việc chữa bệnh bệnh và biến chứng của bệnh can thiệp bằng ngoại khoa được chỉ định đối với các trường hợp:

  - Bệnh tạo thành các biểu hiện đau tức vùng bẹn, vùng bìu kéo dài ảnh hưởng tới sinh hoạt và khả năng lao động.

  - Bệnh kết hợp với teo tinh hoàn

  - Bệnh kèm theo không ổn định về tinh dịch đồ

  - Bệnh được xuất hiện ở nam giới vô sinh

  Việc nhận ra giãn tĩnh mạch thừng tinh triệu chứng và phương hướng chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp phẫu thuật nhằm mục đích cắt và thắt các tĩnh mạch bị giãn, làm tan hết máu đọng ở phần tĩnh mạch ngoại vi nhưng phải đảm bảo không làm vết thương động mạch tinh và bạch mạch. Để loại bỏ hoàn toàn các biến chứng của bệnh, người bệnh có thể lựa chọn sử dụng phương thức phẫu thuật mở, phẫu thuật nội soi hoặc vi phẫu.

  hiện nay, để điều trị bệnh này một cách triệt để tại cơ sở y tế đa khoa Khương Trung chúng tôi chủ yếu sử dụng phương án phẫu thuật nội soi và vi phẫu. Trong đó, vi phẫu hay phẫu thuật bằng kính hiển vi được xem là tiêu chuẩn vàng và đang được áp dụng rất thành công đối với nhiều trường hợp bệnh nhân. giải pháp này cho hiệu trái cây cao, đảm bảo an toàn và ít để lại ảnh hưởng, đem đến kết quả điều trị tối ưu cho người bệnh.

  Anh N.T. P một khách hàng đã từng điều trị tại trung tâm y tế đa khoa Khương Trung câu trả lời:

  “Trước đây, tôi thường bị sưng đau, nóng rát vùng tinh hoàn nhưng lại ngại không dám đi khám. Mãi tới khi đau nhiều tôi mới mạnh dạn tới cơ sở y tế đa khoa Khương Trung để khám và được bác sỹ chẩn đoán bị giãn tĩnh mạch tinh. Tôi được tư vấn trị bệnh bằng biện pháp vi phẫu một lần và đã khỏi bệnh. Điều đặc biệt là phương án này không gây đau đơn và hầu như không để lại sẹo vùng sinh dục nên tôi rất hài lòng”.Tại bệnh viện đa khoa Khương Trung, việc thăm khám, chỉ định điều trị và tiến hành phẫu thuật đều được thực hiện bằng đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu dưới sự cố vấn chuyên môn của các bác sĩ chuyên khoa nam học nổi tiếng như Thạc sỹ – BS Liêm – Giám đốc trung tâm nam học Bệnh viện Việt Đức cùng tập thể giáo sư, bác sỹ đầu ngành tại các bệnh viện nghiêm trọng trong cả nước. Bên cạnh đó, bệnh viện còn trang bị hệ thống vật dụng y tế, cơ sở vật chất hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế phục vụ kiểm tra, điều trị nhằm lây lại kết hoa quả tốt nhất và sự vui lòng tối đa cho bệnh nhân.

  Xem thêm: giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không.

  Mọi thông tin tưởng kỹ càng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 043 933 9696 hoặc địa chỉ phòng khám đa khoa Khương Trung đội ngũ 59 – khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. Bạn cũng có khả năng đăng kí khám bệnh trực tuyến tại đây hoặc để lại câu hỏi tư vấn trong box chat phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong giai đoạn sớm nhất.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này